RSS

Xa khơi !

05 Th11

Khi sang chơi với con cháu ở bên Đức tôi có đem theo mấy CD bài hát Việt nam ,trong đó có một CD của Trọng Tấn và Anh Thơ với những bài hát “ Tình ta biển bạc đồng xanh “ , “ Tiếng đàn bầu “ , “ Gửi em chiếc nón bài thơ “, “ Xa khơi “ . không chỉ con tôi mà tất cả những người Việt đang làm công cho Gia đình con tôi cũng rất thích CD ây

 

Xem tiếp

Advertisements
 
 

Nhãn: , , ,

17 responses to “Xa khơi !

 1. vangtrencat

  06/11/2010 at 10:37 sáng

  Nếu kể ra thì không hết được , nhiều cảnh ngộ lắm em à

   
 2. Hà Bắc

  05/11/2010 at 12:30 chiều

  Chị viết bài này em đọc mà cũng thấy thương cho họ, không phải ai đi ra nước ngoài làm ăn cũng phát đạt, cũng may mắn để mong đổi đời nhưng sự thật nhiều khi thấy đau lòng, tiến thoái lưỡng nan phải không chị. Ở lại thì lẩn trốn như tội phạm, về thì gánh nợ trên vai.
  Mong sao con cháu của chị làm ăn ở bên ấy hanh thông, phát đạt và may mắn.
  Em nghĩ chẳng đâu bằng quê cha đất mẹ chị à.

   
  • ha linh

   05/11/2010 at 9:11 chiều

   em nghĩ nếu ra đi đường hoàng có visa làm việc, có tư cách cư trú hợp pháp, nhận lương qua tài khoản, có tiền thích về lúc nào thì về thì OK..khi còn trẻ, có sức khỏe, có cơ hội thì đi ra nước ngoài làm một thời gian cũng được vì thu nhập cao hơn..chênh lệch tỉ giá có thể rút ngắn thời gian phải kiếm tiền mua cái nhà, tích lũy chút ít..Rồi sau khi về nước cứ làm việc mình thích thôi…thì rất hay. Bởi làm việc ở nước ngoài học được cách làm việc, suy nghĩ của người ta..tốt chứ..Nhưng nếu đi bất hợp pháp, mất một đống tiền( vay phải trả lãi), tiếng k biết..thì nên ở nhà!

    
   • vangtrencat

    06/11/2010 at 12:00 sáng

    Nói chung muốn mình có chỗ đứng vững vàng và bình đẳng ở Đức thì phải trang bị cho mình kiến thức về ngoại ngữ , tìm hiểu kỹ về nền văn hóa Đức , tìm cho mình một hướng làm kinh tế phù hợp Hà Linh ạ .

     
    • ha linh

     06/11/2010 at 1:22 sáng

     ở đâu cũng vậy thôi chị ơi! Mỹ, Nhật, Đức, Nga….ở đâuc ũng vậy muốn thành công thì phải có kiến thức, ý chí…tự trọng…

      
     • vangtrencat

      06/11/2010 at 1:52 sáng

      Có người kể với chị rằng hồi họ mới sang đang ở tạm ở nhà một người Đức làm đường dây dẫn họ sang đó , vì không dám ra ngoài đi mua thức ăn phải nhờ ông người Đức đi mua hộ , muốn nhờ ông mua trứng gà mà không biết tiếng Đức nên diễn đạt bằng cách ” Tục ta tục tác ” rồi bốc tay vào hậu môn .
      Không biết thật hay đùa nhưng nghe cũng thất xót xa.

       
      • ha linh

       06/11/2010 at 10:28 sáng

       cũng có thể có đó chị à, một chữ bẻ đôi k biết mà đói thì phải thế thôi..nói chung người mình đi xa theo kiểu bất hợp pháp thế ở đâu cũng chịu thiệt thòi ví dụ bị xâm hại thì cũng k dám báo cáo cảnh sát, đau ốm là khổ rồi. Nhưng em nghĩ suy cho cùng là tự mình làm khổ mình thôi vì suy nghĩ quá nông cạn. Như cháu rể em đó, ở nhà làm nhẩn nha gần vợ con, nói tiếng mình, hiểu cặn kẽ mọi thứ thì k chịu..cứ nhất định là đi, bảo đi vài năm rùi về, mà chị tính làm gì dễ thế. Vợ trẻ, con nhỏ…Em xem như đời cháu gái em là hơi buồn buồn rồi chị nờ!

        
      • vangtrencat

       06/11/2010 at 10:35 sáng

       Chị nghe kể rằng có người đau ốm mà không dám đi bác sĩ vi sợ cảnh sát bắt nên bị thiệt mạng đo em , cũng tội .

        
      • ha linh

       08/11/2010 at 10:14 sáng

       đúng rùi chị nờ!

        
  • vangtrencat

   06/11/2010 at 12:03 sáng

   Nếu sang đó với mục đích là giàu bất chấp thủ đoạn thì không được đâu , phải trả giá ngay . Con chị trước khi sang đó đã đi học tiếng Đức tại trường ngoại ngữ quốc tế ở Hà Nội mấy năm rồi .Bây giờ các cháu đã có nhà hàng trong siêu thị và mua mấy ngôi nhà bên đó rồi .

    
   • ha linh

    06/11/2010 at 1:24 sáng

    nhưng tiếc thay số lớn đi bất hợp pháp là mang tư tưởng làm gì cũng được miễn có tiền đó chị ời! thế nên mới có chuyện dân mình trồng thuốc phiện ở khắp nơi đó chị…rồi trộm đồ siêu thị ..ui chời xấu hổ lắm!

     
    • vangtrencat

     06/11/2010 at 1:57 sáng

     Bên Nhật có nhiều người VN mình sang sống kiểu lưu vong không em .

      
     • ha linh

      06/11/2010 at 10:32 sáng

      có chứ chị, đi theo kiểu hôn nhân giả, du học thì còn đỡ..vì dù sao cũng có tư cách hợp pháp, chứ đi theo kiểu tu nghiệp sinh, sang đây chê hợp đồng với công ty chính thức là ít tiền, bỏ đi k có giấy tờ gì..sống theo băng đảng, làm đủ nghề để kiếm sống, mà nghề tử tế với người Nhật tử tế thì khó vì doanh nghiệp làm đúng luật là họ k tuyển lao động không có tư cách cư trú hợp pháp..cho nên rùi cũng kiếm cách ăn cắp, ăn trộm, làm những việc bất chính hoặc là rất vất vả để kiếm tiền chị nờ…

       
 3. ha linh

  05/11/2010 at 12:14 chiều

  Nhiều người vậy đó chị à, khi đi cứ nghĩ đi kiếm ít tiền rùi về vì họ nghĩ quá đơn giản, nhưng không ngờ ” đi dễ khó về”…vì tư cách cư trú bất hợp pháp kiếm việc cũng khó, muốn về đâu có dễ, về là xem như hết đường quay lại, là nỗi lo cơm áo tương lai..cho nên cứ sống tạm bợ cố thêm, cố thêm rồi khi ngoảnh lại thì thời gian chất chồng..Quê mình nhiều người, nhiều gia đình vậy đó, người nhà ra đi kiếm tiền thì về quê người ở nhà có tiền xây nhà, được no đủ..nhưng mà gia đình k còn là cái gia đình nữa. Em có đứa cháu mới đi hồi tháng 9 rùi này chị, nó ở nhà làm đại lý vật liệu xây dựng, vợ thì giáo viên cũng đủ ăn, dư dư hơn người khác rùi, nhưng vẫn tham đi nước ngoài( chắc cho oai nữa hay sao??), em cản mãi không xong…đi sang Anh, tiếng k biết, chuyên môn k có, không có tư cách cư trú…thế là một kiếp sống mòn bắt đầu cho mấy người…

   
  • vangtrencat

   06/11/2010 at 12:06 sáng

   Sống không có kiến thức thì ở Việt Nam làm ăn đã khó , ra nước ngoài tiếng bản địa không biết , vốn liếng không , cư trú hợp pháp cũng không thì phiêu lưu lắm .

    
   • ha linh

    06/11/2010 at 10:32 sáng

    rứa mà vẫn thi nhau đi đó chị à, vì nhận thức kém, hoặc là thấy người ta đi về thì có ai kể khổ đâu, ai cũng kể sướng mà…huhuhu

     
    • vangtrencat

     06/11/2010 at 10:49 sáng

     Hoặc là phải có trình độ thực sự , hoặc là thật ma mãnh mới tồn tại , nhưng cái gì cũng có cái giá của nó cả Hà Linh hầy .

      

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s