RSS

Du lich Amxtecdam Hà Lan

29 Th11

Thấy con cái bận rộn chuyện làm ăn và Jery còn bé quá nên mình cũng ngại đi du lịch , nhưng vợ chồng Hiển bảo chẳng mấy khi mẹ sang , hơn nữa từ khi Ngọc sang bên này đã gần 2 năm , do bận triển khai cửa hàng mới nên hai vợ chồng chưa có dịp đi chơi , vì thế vừa đi Luxembourg về lại tiếp tục du lịch .Hà Lan cách dormagen hơn 300 km nên có thể đi về trong ngày . Photobucket

Chuyến đi nào cũng có người bạn đồng hành bé nhỏ Jery , mà không có Jery thì làm sao vui được , mặc dù trên xe …khi dạo trên phố …vào các trung tâm mua sắm hay cả khi ngồi trên du thuyền …bất cứ ở đâu Jery cũng có thể thét gào inh ỏi . Photobucket

Thủ đô Amxtecdam thật là đẹp , hiện đại, cổ kính , lãng mạn Photobucket

Điều ngạc nhiên là ở đây người ta đi xe đạp rất nhiều Photobucket

Người ta cũng dùng xe ngựa cho khách du lịch thuê để dạo chơi. Quảng trường lớn có rất nhiều Chim , chúng gần gũi với con người , đất nước văn minh thì mới như vậy , nếu là Việt Nam chắc mấy ông bợm nhậu bắt vặt lông nướng hết .Ở đây có kiểu ăn xin cũng rất hay , bằng cách đóng vai những nhân vật dị thường cho khách du lịch chụp ảnh Photobucket Photobucket

Buổi trưa vào ăn cơm ở một quán ăn Trung Hoa , nhìn khung cảnh gia đình các con thật hạnh phúc : Jery thì nũng mẹ , còn ba mẹ thì đút cho nhau ăn Photobucket

Amxtecdam là thành phố độc nhất vô nhị bởi nằm ngay cửa biển và có những con sông đào từ cửa biển đi sâu vào thành phố , chạy song song với hầu hết các con đường nội thành . Khách du lịch muốn ngắm thủ đô cứ lên du thuyền , vừa lướt êm ái trên mặt nước vừa mặc sức ngắm cảnh , nghe thuyết minh về từng di tích và lịch sử của thành phố này Photobucket

Ở cửa biển có những nhà hàng Trung Hoa nổi bập bềnh trên mặt nước , những chiếc tàu thủy bằng gỗ cổ điển đậu ngoài khơi cho khách du lịch tham quan

Photobucket

Nói chung Hà Lan rất đẹp , thật đáng kính phục khi từ xa xưa các ông hoàng bà chúa đã có ý tưởng thiết kế và xây dựng nên một thành phố độc đáo đến thế . Thêm một điều đáng nói là thiên nhiên đã ưu đãi cho Hà Lan một miền địa lý lý tưởng , tránh cho Amxtecdam những cơn bão lớn , không có sóng thần , không phải hứng chịu những cơn giận dữ của biển cả nên thành phố này mới trường tồn và thỏa thê sống mãi với thời gian.

XEM CLIP

11 – 7 – 2008


Advertisements
 
50 phản hồi

Posted by trên 29/11/2010 in Du lịch

 

Nhãn: , , , , , ,

50 responses to “Du lich Amxtecdam Hà Lan

 1. vothuong1455

  05/12/2010 at 6:07 sáng

  Chào PL …Chủ nhật an lành.
  Nhìn ảnh bạn mà mình vui và hạnh phúc quá…
  Đó mới thật câu nói.
  Người ta tuổi Ngọ
  Tuổi Mùi….
  Mà tôi nay lại ngậm ngùi tuổi thân…..
  Vô Thươngf cũng tuổi mùi đây….
  Vậy mà lại cứ ngậm ngùi mãi thui….
  Bác Giao ta cũng tuổi mùi…
  Nhưng mà là mùi …hehehehe
  An lành nhé bạn hiền

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   05/12/2010 at 10:24 sáng

   Cũng là tuổi Mùi như nhau nên có lẽ cũng có điểm giống nhau hầy 😀
   Tuổi nào cũng có lúc vui lúc buồn cả bạn ạ .Có những điều bạn thiệt thòi nhưng bạn có những cái mà người khác không có , đó là trí thông minh, sự nhạy cảm , tâm hồn lãng mạn…mặt trời ở trên đầu là chung của toàn nhân loại bạn ơi .
   Thường xuyên qua nhà nhau để chia sẻ vui buồn bạn nhé.

    
 2. Trần Phan

  04/12/2010 at 7:25 sáng

  Nhìn bà ngoại ẵm cháu cười sướng lịm 😀

   
 3. Lưu Giao

  01/12/2010 at 12:46 chiều

  Chị có duyên với phóng sự Ảnh như O HL. Và bên đó còn nổi tiếng với Pho mát thối, hãy bịt mũi khi thưởng thức nhưng ngon tuyệt vời.

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   02/12/2010 at 5:45 sáng

   Bác Giao rất am hiểu về châu âu , chắc bác ở bên đó lâu lắm ,vậy mà không dừng chân ở đó vẫn trở về với cội nguồn hầy .

    
   • Lưu Giao

    03/12/2010 at 12:17 chiều

    Vâng, tôi lang thang bên đó gần 20 năm mà chẳng tìm được Hạnh phúc. Bây giờ về VN mới thấy mình không nên lang thang nữa làm gì. Nếu còn trẻ thì nên ở lại, mình già lại độc thân không anh em họ hàng thì nên về bác ạ.

     
    • Nguyễn thị Phương lan

     03/12/2010 at 12:25 chiều

     Bây giờ đông tây kim cổ bác đều am hiểu cả , đem sự uyên bác ấy để ” thâm canh” trên quê hương chắc sẽ gặt hái được thành công lớn bác hầy , cốt là mình tâm huyết với cái mình làm phải không bác .

      
     • Lưu Giao

      03/12/2010 at 1:18 chiều

      Bây giờ thì nghỉ ngơi thôi bác ạ. Lúc trẻ khỏe chẳng làm được gì to tát nữa là. Giờ già rồi ngồi ngẫm sự đời chứ còn làm gì được nứa hả bác?

       
      • Nguyễn thị Phương lan

       04/12/2010 at 12:25 sáng

       Bác nói cho vui vậy thôi , gừng càng già càng cay mà bác .

        
      • Lưu Giao

       04/12/2010 at 1:27 chiều

       Nhưng tiếc thay người già không phải là Gừng bác ạ !:D

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       05/12/2010 at 1:08 sáng

       Có lẽ bác cũng kêu già cho tui đỡ tủi thân , đọc thơ bác tui thấy bác còn trẻ lắm , mùa xuân sắp đến rồi , bác làm răng xóm nhỏ wordpress được rộn ràng với hạnh phúc của bác đi chứ .

        
      • ha linh

       05/12/2010 at 2:58 sáng

       ” Gừng càng già càng cay” câu này đúng với anh Giao chị Lan à, anh Giao có sự từng trải của người đàn ông đã dãi dầu sương gió, đã hạnh phúc đã đắng cay, đã được, đã mất…nhưng điều độc đáo là vẫn có cái nhìn nhân hậu, độ lượng với cuộc đời, rất giản dị..Va vấp, mất mát, nhưng vẫn trẻ trung sôi nổi..Em thật sự mừng cho anh Giao khi có được niềm vui mới..cho dù không thể hoàn mỹ như thửa ban đầu vì có những ràng buộc trách nhiệm khác..nhưng dù sao thì hạnh phúc cũng mỉm cười với anh Giao-em nghĩ đó là ở hiền gặp lành hầy!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       05/12/2010 at 10:07 sáng

       Bác Giao mà đọc cấy còm ni của Hà Linh là lấy lại phong độ ngay 😀

        
      • Lưu Giao

       05/12/2010 at 12:18 chiều

       Tui đây, tui đây ! O HL quý tui nên mong rứa thì tui mần rứa. Heheeee…..

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       05/12/2010 at 1:43 chiều

       He he , rứa là sắp có tin vui roài , Xóm nhỏ wordpress sắp có pháo nổ hoa cười 😀

        
      • ha linh

       05/12/2010 at 9:32 chiều

       đang vội nhưng mà chị Lan nì, tin vui của anh Giao là tin mừng nhất trong năm của em đó nha, nghĩ cứ thương anh ấy mà k làm được gì đến khi anh ấy được người ta thương là em mừng chi mà mừng!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       06/12/2010 at 8:05 sáng

       Ừ , chúng ta cùng mừng cho anh ấy , chúc anh Giao hạnh phúc vui vẻ em hầy .

        
 4. Small

  01/12/2010 at 4:17 sáng

  Vừa xem ảnh gia đình chị Lan xong, thằng bé con xinh trai quá chị ơi! cháu rất giống mẹ, thích quá! 🙂

   
 5. Hà Bắc

  30/11/2010 at 12:43 chiều

  Chị vừa đi đón các cháu về kêu mệt và bận mà vẫn tranh thủ post bài cho mọi người được no con mắt thật là thích. Chị Lan được đi du lịch khắp nơi, biết được bao nhiêu nước, nhìn thấy văn minh của nước họ mà mình thèm chị Lan hè. Qua chj cho em gửi lời thăm các cháu với nhé.
  Cơ quan em đang bị cắt net, không biết bao giờ mới có nên em cũng không có điều kiện để lên mạng qua thăm mọi người thường xuyên được. Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc nhé.

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   30/11/2010 at 10:04 chiều

   Cảm ơn em , Cơ quan em không có net , vắng Hà Bắc mọi người buồn lắm đó , cố gắng tìm cơ hội để online nha

    
   • Hà Bắc

    01/12/2010 at 6:35 sáng

    Hôm nay lại có net rồi chị ơi. Hôm nào rỗi việc là em lại chạy qua thăm mọi người ngay. Em cũng nhớ mọi người lắm đó chị. Thời đại CNTT lẽ ra mình phải biết dùng từ lâu nhưng vì không có net, cơ quan em họ mới cho kết nối có mấy năm nay. Ở nhà em cũng kết nối lâu rồi nhưng em cũng chẳng nghĩ trên mạng và trong thế giới ảo nó phong phú thế.

     
    • Nguyễn thị Phương lan

     01/12/2010 at 7:19 sáng

     Phải cảm ơn intenet cho chị em ta gặp nhau nữa em hầy .

      
     • Hà Bắc

      01/12/2010 at 2:03 chiều

      Đúng đó chị. Nếu không có net chj em mình làm sao có thể chuyện trò hàng ngày, có thể sẻ chia những tâm sự được.
      Mấy hôm nay hai bố con về quê nên buổi tối tranh thủ vào mạng, ngày mai hai bố con ra thì buổi tối lại phải cai đó chị. Buồn quá chị à.
      Hôm nay cháu Thái về khoe với mẹ được 10 điểm toán, cháu phấn khởi lắm. Học lớp 10 mà kiếm được điểm 10 đối với cháu quả là độc đắc đó chị.

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       02/12/2010 at 6:08 sáng

       Chúc mừng Hà Bắc nha , con cái ngoan ngoãn học giỏi là niềm hạnh phúc cho mình , Hà Bác được như vậy là điều hết sức tuyệt vời đó .

        
      • Hà Bắc

       04/12/2010 at 12:52 chiều

       Được đến đâu biết đến đó thôi chị à. Cũng còn phải lo lâu dài và nhiều lắm. Con trai cái tuổi này dễ hư hỏng nếu mình lơ là.
       Cháu học không đều các môn nên lúc nào cũng phải nhắc nhở thế mà hở ra là cứ vào chơi gem onlai, cứ bố vắng nhà, mẹ nhắc nó có chịu nghe lời cho đâu.
       Các cháu về chắc vui lắm chị nhỉ?

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       05/12/2010 at 1:04 sáng

       Các cháu về vui lắm , sáng nay cả nhà đi công viên , Linh giang còn nhỏ quá không dám cho đi sợ gió lạnh , bà ngoại ở nhà trông vậy , chúng đi chơi mà mẹ không đi đứa nào cũng áy náy đó .

        
      • ha linh

       05/12/2010 at 2:59 sáng

       nói chung em nghĩ thời nay nuôi dạy con cũng có những cái khó bởi sự phát triển của xã hội, công nghệ các chị hè…Có con trai lo cho con trai, có con gái lo cho con gái..tuổi nào cũng có cái lo ở tuổi đó..

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       05/12/2010 at 10:11 sáng

       Điều quan trọng là giáo dục ngay từ gia đình , sau đó mới là nhà trường . Nhà trường là môi trường chung, nhưng môi trường riêng từ gia đình là yếu tố quyết định . Có ý thức tốt từ giáo dục của gia đình mới tiếp thu tốt sự giáo dục của nhà trường được .
       Tui nói rứa có đúng không mấy ả 😀

        
      • ha linh

       05/12/2010 at 10:14 sáng

       Dạ chị nói chỉ có đúng trở lên thôi, xã hội nào cũng thế thôi cho dù giáo dục nhà trường tốt đến mấy thì cha mẹ vẫn phải để ý để bổ sung cho con chị hè.
       Định được thể thì gọi Ả cái cho đồng bộ nhưng thôi gọi chị hè!
       Em thấy chị Lan giữ phom người rứa được đó, k mập, k gầy.

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       05/12/2010 at 1:37 chiều

       Chị lên xuống thì thọp lắm em à , vừa rồi sút 5 cân , mới trở lại bình thường 1 tháng nay đó

        
 6. Choitre

  30/11/2010 at 9:45 sáng

  Đồng hồ nhà chị Lan chạy đúng không? Ct thấy mấy chị em thức khuya dữ rứa!
  Nhìn con gái suy ra mẹ, chắc là khi xưa, chị Lan là hoa khôi rồi.
  Ở tấm hình thứ 2, chị nhận xét “… vừa cổ kính, vừa hiện đại”. Làm sao nó pha trộn mà không phá hỏng cái cổ hả chị?

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   30/11/2010 at 12:17 chiều

   1 – Đồng hồ nhà chị Lan chạy tùm lum tà la .
   2 – Con gái giống bố , chị Lan không có chuyện ăn theo ở đây
   3 – Vừa cổ kính vừa hiện đại nghĩa là kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại xen lẫn vào nhau trong thành phố chứ không thuần cổ như trung tâm thủ đô Paris .
   Báo cáo chú Chổi : hết 😀

    
 7. Small

  30/11/2010 at 12:52 sáng

  Chị ơi, email của chị có phải là email khi chị gửi còm ko? em muốn gửi riêng chị bản đầy đủ em viết vào email. Cho em biết với chị nhé! cảm ơn chị đã dành thời gian đọc và chia sẻ với em.

   
 8. ha linh

  30/11/2010 at 12:48 sáng

  tất nhiên là khó so sánh nhưng em nghĩ tại sao mình k học các nước về làm du lịch nhỉ? lẽ ra đi sau thì có lợi thế là học được kinh nghiêm từ người đi trước mà.
  CHâu Âu đẹp chị hè?
  Ai trông cháu cho mà lên mạng rứa?

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   30/11/2010 at 1:55 sáng

   Mình biết mà không làm được vì nhiều lẽ em à , cái lẽ đó người Việt mình ai cũng biết nhưng khắc phục thì là chuyện ” bó tay “.
   Amxtecdam đẹp lắm , vì hôm đó thằng cu nhà chị nó nhè ghê quá nên sau đó chị mất hứng quay video , khi du thuyền ra ngoài cửa biển mà quay cảnh lâu đầi nổi trên mặt nước mới đẹp HL à .
   Trốn cháu online đấy .

    
 9. Small

  30/11/2010 at 12:45 sáng

  Tem thứ nhì nè! chị Lan đúng là trông phúc hậu và hiền từ thật, con gái của chị Lan xinh và cũng dễ mến lắm. Cho mọi người trên blog này gửi lời hỏi thăm đến các thành viên trong gđ chị Lan nhe!
  Còn trẻ, còn khỏe và có thời gian, có điều kiện thì cố gắng mà đi du lịch chị à! chúc chị mãi mạnh khỏe và hạnh phúc!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   30/11/2010 at 1:57 sáng

   Ừ , tem của em đây .
   Cảm ơn em đã gửi lời hỏi thăm , chị cũng cgúc em bắt đầu tuần mới với niềm vui và hạnh phúc bất tận

    
 10. Dạ Thảo

  30/11/2010 at 12:33 sáng

  Xem hình thấy hạnh phúc lây đó, chị Lan !
  Tuổi này mà chị Lan được chu du, thăm thú chỗ này, chốn nọ thì tuyệt, không còn gì bằng đâu chị Lan ơi !
  Em chưa đi xuất ngoại bao giờ, nhưng cho dù là du lịch trong nước, những giờ phút nghỉ ngơi bên người thân cũng thật là thoải mái đó, phải không chị?
  Hôm nay nhịn cận mặt hai mẹ con, quả là giống nhau đó!
  Chị Lan nhìn ánh mắt hiền từ, nhân hậu, và con gái chị Lan cũng thế, quả là rất xinh !

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   30/11/2010 at 1:47 sáng

   Thời trẻ vất vả nhiều rồi Dạ Thảo à , bây giờ con cái chỉ muốn mẹ được vui vẻ thảnh thơi , đó là về phía con cái , nhưng chị phải giúp chúng phải không en , thế nên vẫn bận rộn lắm .

    
 11. Dạ Thảo

  30/11/2010 at 12:27 sáng

  Hai chị em ta thập thò mãi trên yahoo mà chẳng gặp khi mô, tiếc hè !
  hhi…

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s