RSS

Hãy mãi là mùa xuân

21 Th1

Mùa xuân đến và cũng là kỷ niệm ngày cưới (16 – 1 )MẹTâm & ba Quý dự định sẽ tổ chức cho vui vẻ , thế mà công việc cuốn hút bận rộn , rốt cuộc ngày ấy lại bận hơn bất cứ ngày nào trong năm , vậy là dự định không thành . Ngoại động viên : Thôi , công việc là quan trọng , ngoại sẽ viết một entry kỷ niệm để sau này con cái xem lại sẽ thấy ba mẹ đã say mê công việc như thế nào .


Ngoại mở đầu bằng hai bức ảnh thủa đầu tiên Ba Quý và mẹ Tâm gặp nhau, Chàng kiến trúc sư Hà Nội yêu cô chủ tiệm áo cưới xứ nghệ , chàng đã bỏ dở sự nghiệp ở thủ đô đi theo tiếng gọi tình yêu vào thành phố Vinh để bắt đầu lại sự nghiệp  từ con số không . Còn nàng cũng dẹp tiệm áo cưới học 3D để trở thành cánh tay phải đắc lực của chàng .

Uyển Nhi không gọi ba Quý mà gọi là ba Hiền ( vì ba Quý rất hiền ) , ai mới gặp cũng tưởng ba Quý tên là Hiền .Ba Hiền và mẹ Tâm sống hạnh phúc và rất tôn trọng nhau , hai người rất hợp nhau : đều say mê công việc ,  lãng mạn , yêu những gì liên quan đến nghệ thuật , đặc biệt là rất thân thiện và nhân hậu . Tuy có khát vọng làm giàu rất lớn nhưng ba Hiền và mẹ Tâm không để khát vọng đó bức bách làm ảnh hưởng đến hạnh phúc và những mối quan hệ thân thiết . Đặc biệt ba Hiền và mẹ Tâm rất quan tâm và tôn trọng bà ngoại , ngoại tin rằng sau này những đứa con của ba Hiền và mẹ Tâm cũng sẽ đối xử tốt với ba mẹ mình như thế

Linh Giang ra đời lại nhân niềm vui và hạnh phúc cho gia đình nhỏ của ba Hiền và mẹ Tâm gấp bội , bé Linh Giang rất ngộ nghĩnh , đanh đá mà hóm hỉnh lắm , chẳng kém gì chị Uyển Nhi , ngoài giờ làm việc ba Hiền mẹ Tâm cùng  hai  siêu nhân Hồng nhạt và hồng đậm  ( theo cách nói của Uyển Nhi để chỉ hai chị em ) lại ríu rít vui đùa , trong nhà không bao giờ có sự cáu bẳn với nhau .

Em Linh Giang còn bé không biết gì ,nhưng chị Uyển Nhi thì được ba mẹ giáo dục rất nghiêm khắc , răn dạy từ những cử chỉ sai sót nhỏ nhặt bằng sự khuyên răn , phân tích nhỏ nhẹ nhưng cương quyết , hướng Uyển Nhi tới khát vọng ham học và thành đạt nhưng phải biết yêu thương mọi người , Uyển Nhi rất biết tiếp thu và ngoan ngoãn chấp hành .

 • Vì ngoại bận nên Uyển Nhi và ba mẹ thay nhau cầm máy chụp những bức ảnh này , chụp  ngẫu hứng nên những bức ảnh đều chụp lúc đang nằm trên giường . Uyển Nhi biết cầm máy chụp ảnh từ lúc 4 tuổi , chụp rất vững , ngoại sử dụng ảnh của Uyển Nhi chụp không cần phải cắt cúp gì cả .

Hai chị em chơi với nhau rất hợp , chị Uyển nhi rất nhường em , còn em hễ thấy chị là cười , chăm chú nhìn chị để Uyển Nhi có hành động gì ngộ nghĩnh là khanh khách cười ngay .

 • Mẹ Tâm chăm sóc hai chị em rất giỏi nên đứa nào cũng phổng phao , hiện tại Uyển nhi 6 tuổi cao 1m2 và nặng 26 kg , còn em Linh Giang 6 tháng đã nặng 10 kg rồi ( Tất nhiên công của  ngoại cũng không nhỏ 😛 )

Ba Hiền mà nằm cạnh Linh Giang là phê như thế đấy , ba yêu hai chị em lắm , nếu ba bế chị Uyển Nhi mà Linh Giang tị nạnh đòi ba bế thì ba sẽ vừa bế em vừa cõng chị sau lưng cho công bằng , vì thế nên ba Hiền luôn là trung tâm săn đuổi của cả hai chị em , ba Hiền hãnh diện về điều đó lắm .

Uyển Nhi đã chụp cho ba mẹ bức ảnh này khi đi chơi Cửa Lò , mỗi lần xem Uyển Nhi rất thích, Bao giờ nó cũng muốn ba mẹ ở bên nhau .
Chỉ có hai người mới đem lại hạnh phúc cho nhau , một người thì không thể  và cũng không  thể nhờ  ai đem hạnh phúc đến cho mình .Ngoại mong rằng ba Hiền và mẹ Tâm là tấm gương sáng cho các con sau này khi bước vào đời
Mỗi ngày là một niềm vui , hãy gặt hái thật nhiều niềm vui cho cuộc đời nhé .

Advertisements
 

Nhãn: , , , , , ,

109 responses to “Hãy mãi là mùa xuân

 1. Nguyễn thị Phương lan

  18/02/2011 at 12:54 sáng

  Simile

   
 2. Thuận Phong

  27/01/2011 at 5:53 sáng

  Cháu ghé sang quán cà phê “Tình yêu” của cô. Thật dễ thương 😀

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   27/01/2011 at 6:32 sáng

   Dễ thương vậy mà phải nhượng cho họ vì các con của cô bận quá không quản lý được , tiếc lắm cháu ạ .

    
 3. Hà Bắc

  25/01/2011 at 6:25 sáng

  Từ hồi vào nhà chị em đã ngắm tất cả mọi thành viên trong gia đình chị rồi, trông ai cũng rạng ngời hạnh phúc và xinh tươi.

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   25/01/2011 at 6:31 sáng

   chị cảm thấy thiệt thòi khi chưa được thấy các cháu nhà em đó Hà Bắc à .

    
   • Hà Bắc

    27/01/2011 at 4:40 sáng

    Em cũng muốn khoe ảnh của các cháu cho chị nhưng chưa biết làm cách nào. Nhờ các cháu thì sợ các cháu mách bố nên đành đánh du kích rong chơi khắp xóm đó chị ơi.

     
    • Nguyễn thị Phương lan

     27/01/2011 at 6:23 sáng

     Chị hướng dẫn cách chèn ảnh vào bài viết cho em nha :

     Khi viết bài mới đến chỗ cần chèn ảnh em cho con trỏ vào chỗ cần chèn ảnh, nháy vào nút hình vuông nhỏ (Thêm ảnh) ở phía trên hàng nút công cụ, xuất hiện hộp thoại mới cho phép chèn ảnh Từ máy tính, Từ liên kết hay từ Thư viện. Giả sử chọn từ máy tính, nháy vào nút Choose File, xuất hiện hộp thoại chọn tệp từ máy tính. Chọn tệp xong, nháy vào nút Tải lên (nên sử dụng Chức năng tải lên đơn giản), sau đó chọn Cân dòng cho ảnh và Kích cỡ ảnh, cuối cùng chọn Lưu các thay đổi. Nháy nút Thêm vào bài viết để chèn ảnh
     Thế là xong Hà Bắc à , cho ảnh các cháu lên nha

      
     • Hà Bắc

      28/01/2011 at 6:24 sáng

      Nhưng ảnh của các cháu em đang để ở trong điện thoại thì làm sao cho vào máy tính được hả chị.

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:57 sáng

       Em mua một cái USB đọc thẻ , lấy thẻ trong điện thoại ra dắt vào đó rồi lấy ảnh ra . Đơn giản hơn là em nhờ bọn thanh niên trong cơ quan lấy ảnh ra lưu vào máy tính cho dễ , bọn trẻ biết cách lấy ảnh ra em à .

        
      • Hà Bắc

       28/01/2011 at 2:20 chiều

       Hôm nay em nhờ thằng bé nó cho vào máy tính ở nhà rồi nhưng em tải lên mãi mà không được đó chị. Không biết tại mạng chậm hay sao ấy mà máy toàn bị đơ chị ạ.

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       29/01/2011 at 12:04 sáng

       Có thể là mạng chậm , cũng có thể do máy tính của em ổ cứng dung lượng nhỏ nhưng lại lưu trữ nhiều thứ , và cũng nên làm sạch rác ở các ổ nữa , chắc phải nhờ chuyên gia máy tính thôi em à .

        
 4. Như Mai

  24/01/2011 at 10:44 chiều

  Tuyệt vời quá chị, nể phục nhất là bà ngoại tâm lý. Thương chúc chị và gia đình yêu mến một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc, một năm mới vui không kém gì năm nay chị nhé.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   25/01/2011 at 2:39 sáng

   Cảm ơn Như Mai đã chia sẻ và có lời chúc hạnh phúc với gia đình chị , chúc Như Mai và gi đình sang năm mới luôn hạnh phúc và thành đạt nhé .

    
 5. Thuận Phong

  24/01/2011 at 4:17 sáng

  Gia đình cô thật tuyệt. Cháu khoái chòm râu chàng rể quá 😀

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   24/01/2011 at 6:32 sáng

   Cô thì thấy mối tình của cháu thật tuyệt , cưới đi nha .
   Cháu để râu rồi chụp ảnh treo lên để cô chấm xem , biết đâu cháu lại đoạt giải ( trừ trường hợp cô thiên vị con rể ) 😀

    
   • ha linh

    24/01/2011 at 7:23 sáng

    Chị nì, chồng em cũng để râu, chồng em có khuôn mặt trẻ hơn tuổi vì vậy nếu mày râu nhẵn nhụi thì trông hơi non non, em bảo chồng em để râu cho chững chạc, chàng cũng nuôi râu đó chị, ngày nào cũng ngắm nghía trước gương sửa râu mấy lần!

     
    • moterangrua

     24/01/2011 at 12:57 chiều

     Mô lại không có râu nên có khi mô chững chạc được mô. Rứa mới đau chơ! Vì rứa nỏ khi mô Mô đủ can đảm đứng trước gương để ngắm nghía cả hu hu

      
     • Nguyễn thị Phương Lan

      25/01/2011 at 1:03 sáng

      Cậu Mô không có râu mới trẻ lâu rứa đó , mỗi sáng đứng trước gương lòng tự nhủ lòng : Mình dại gì có râu 😀

       
      • ha linh

       27/01/2011 at 7:44 sáng

       em kể cho chị nghe( thể nào cũng bị Mô nguýt cho cái đây nhưng liều với truyền thống XV-NT), hồi đầu em thấy ảnh Mô trẻ lắm, em tưởng Mô ít tuổi hơn em cứ gọi ngang, ai dè đến khi phát hiện năm sinh mới tá hỏa, nhung khi đó gọi anh là đồng chí ấy giyax nãy yêu cầu trước sau như một, nên chừ vẫn Mô Mô như ngang hàng phải lứa. Nhưng chắc cũng điều tốt giúp Mô tin tưởng vào tuổi trẻ kéo dài của mình.
       Có người định gửi cái email cho Mô, nới với em ri:” chị định gửi cho thằng Mô cái thư đây”, em hoảng quá: Ui chị ơi, ” thằng nớ” hơn chị mấy tuổi đó”! hahhahaha may quá không thì được gọi” em Mô ơi!”

        
      • moterangrua

       28/01/2011 at 1:19 sáng

       Nguýt Linh một cái, rứa mà cũng kể, mần Mô ngượng!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:38 sáng

       Nhìn ảnh cậu đó cũng thấy đang nguýt rồi 😀

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:37 sáng

       Sao em không để im cho người ta gọi như rứa , Mô lại khấp khởi trong lòng :ui mình trẻ qúa 😀

        
      • ha linh

       28/01/2011 at 9:19 sáng

       nhưng khi nớ em buồn cười quá đi!

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       28/01/2011 at 11:22 chiều

       Lần sau có buồn cười cũng cố nén nha em , Mà không hiểu khi bạn đó mày tao với Mô thì răng hầy , tình huống hấp dẫn quá 😀

        
    • Nguyễn thị Phương Lan

     25/01/2011 at 1:01 sáng

     Anh chàng này yêu vợ nên mới làm đỏm với vợ như thế , thật đáng yêu đó Hà Linh à

      
     • ha linh

      25/01/2011 at 10:12 sáng

      nói chung tính cũng đang trẻ con lắm chị nờ, hơn em tí tuổi thôi cho nên như bạn, như anh em í…

       
      • Nguyễn thị Phương lan

       26/01/2011 at 12:38 sáng

       Thế mới dễ đồng cảm với nhau Hà Linh à , tuổi tác cách nhau nhiều thì quan điểm cũng dễ khác nhau lắm đó

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 2:32 sáng

       nhưng cách xa tuổi thì các ông nhường nhịn và không chấp vì nghĩ vợ trẻ con chị nờ, em phát ra câu mô là lọt tai anh xã câu nớ …

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       27/01/2011 at 2:59 sáng

       Thế mới biết ông xã rất tôn trọng em .
       Nhiều khi chị nghĩ khôn ngoan đâu phải do tuổi lớn , nhiều người lúc trẻ sao già vẫn vậy , khi trẻ đã dở khi già lại thành cố tật .Vợ chồng cùng là người hiểu biết , cùng quan điểm sống mới hạnh phúc phải không em

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 4:04 sáng

       Ý em ri nì: mấy ông chồng lớn tuổi hơn họ không chấp vợ mình khi vợ nói cái chi mà họ không thích thì họ bỏ ngoài tai, chồng em thì em nói chữ mô nghe chữ nớ nên bị dỗi là thường chị nờ!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       27/01/2011 at 5:59 sáng

       Hà Linh thấy cậu Mô nói chưa hehe

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 7:38 sáng

       Em chắc sắm quyên sổ tay, để ghi lời hay ý đẹp chị à,
       dạo ni Mô yêu đời nói câu chi cũng hay!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:32 sáng

       Em nói rứa bữa mô em nói câu chi hay Mô nhận là của Mô hết đó 😀

        
      • moterangrua

       27/01/2011 at 4:35 sáng

       “em phát ra câu mô là lọt tai anh xã câu nớ …” O mô mà nịnh nhôông giỏi rứa hè!

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       27/01/2011 at 6:17 sáng

       Chắc là bóng gió o Hà Linh đây 😀

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 7:37 sáng

       nhưng mà mình cũng thích được động viên, khích lệ thì cũng nên rộng lòng mà khích lệ động viên người ta chơ chị hè! ” Lời nói chẳng mất tiền mua,” tội gì không nói với nhau những điều làm vui và thêm nghị lực cho nhau!

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 7:36 sáng

       Thì O nớ ro!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:28 sáng

       Nhất trí toàn tập với Hà Linh , động viên chồng chứ có phải động viên ông hàng xóm mô mà sợ 😀

        
      • ha linh

       28/01/2011 at 9:21 sáng

       Khổ, hàng xóm toàn ông tra tròm i chị ạ, có muốn động vien cũng khó. Khu em ở số người già cao nhất thành phố!

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       28/01/2011 at 11:23 chiều

       Vậy anh xã có thấy mình cao giá mà làmmình làm mẩy với HL không:D

        
 6. Small

  24/01/2011 at 1:23 sáng

  Trông anh rễ đúng là hiền lành chị à! mẹ Uyển Nhi và Linh Giang hỏi quá, hihi, lôi được chàng trai Thủ đô vào Vinh lập nghiệp là suất sắc đó. 2 cô con gái của bà ngoại đều xinh và các cháu của bà ngoại trông đáng yêu lắm. Trẻ con ko phải bé nào nhìn cũng muốn hôn, muốn bế đâu chị à! nhưng các bé nhà bà ngoại thì chỉ nhìn qua ảnh thôi cũng chỉ muốn chụt chịt vào má, ôm hôn tới tấp thôi, hihi.

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   24/01/2011 at 6:29 sáng

   Ở Nghệ An sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học đều muốn ở lại Hà Nội làm việc( nhất là nghành kiến trúc ), việc con rể của chị ở Hà Nội mà lại vào Nghệ An lập nghiệp chứng tỏ nó rất yêu quý vợ phải không Small .
   Ai yêu em bé thì sau này sẽ có những đứa con ngoan , đó không phải là mê tín dị đoan đâu , nhưng những ngưởi yêu trẻ thì mới tâm huyết với trẻ . Small nhìn trẻ là thấy yêu liền như thế khi có con sẽ chăm sóc nâng niu dạy dỗ đến nơi đến chốn , khoa học chứ không phải mê tín đúng không Small.

    
   • Small

    25/01/2011 at 6:53 sáng

    Vâng, em thực sự nể phục tình yêu của anh rễ này đó chị, chứng tỏ rất yêu vợ thì mới mạnh mẽ như thế. Tất nhiên chị vợ phải sống thế nào thì mới có được tình yêu như vậy của chàng trai nữa. Nhiều đứa trẻ ko cần phải là ruột thịt của mình chị à, nhìn là thấy yêu rồi mà khi yêu thì em nói thật dù ko phải là con của mình, mình cũng yêu như con ruột vậy. 2 đứa cháu bên chồng, chả hiểu sao em yêu chúng như con của chính mình vậy. Chị biết ko? khi nào baby của em được hơn 1 tuổi, em đồng ý để bà nội đưa về quê chăm sóc, chắc chắn sẽ rất buồn và nhớ con nhưng chỉ vì em nghĩ rằng về đấy, con mình sẽ lớn lên giữa tình yêu thương của ông bà nội và các anh chị em (mấy đứa cháu của chúng em) thì lớn lên con mình sẽ nhận được nhiều tình yêu thương hơn, con chú con bác sẽ thương yêu nhau như ruột thịt, vậy thì mình hy sinh chút cũng được, phải ko chị?

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     25/01/2011 at 7:26 sáng

     Small là người sống vừa tình cảm vừa lý trí , suy nghĩ như Small là rất hợp lý , nhưng xa con không dễ , nhất là nó còn bé và là đứa con đầu lòng , phải nghị lực lắm mới làm được điều đó , nhưng tin chắc là Small làm được vì Small rất bản lĩnh , chị tin là thế .

      
 7. Phay Van

  24/01/2011 at 12:32 sáng

  Nhà chị Lan đẹp từ bà tới cháu. Chị cũng khéo kén rể. nhìn thấy hiền thật chị ạ.

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   24/01/2011 at 5:01 sáng

   Mọi người yêu mến chị nên thấy con cháu chị đều đẹp , chị rất cảm ơn vì điều đo Phay Van ạ .

    
   • ha linh

    24/01/2011 at 7:25 sáng

    thật đó chị Lan, em thấy 3 cô nhà chị xinh và duyên, mỗi người một vẻ, cháu thì cháu nào cũng sáng sủa, khỏe mạnh. Nhìn mặt mọi người sáng lắm, hiền.
    Không phải vì quý chị mà khen lấy được đâu.

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     25/01/2011 at 1:05 sáng

     Chị cũng phải khiêm tốn một chút chớ , khiêm tốn là đức tính tốt mà 😀

      
     • ha linh

      25/01/2011 at 5:47 sáng

      chị hồi trẻ cũng xinh và điệu ra phết nha, em mò coi ảnh rùi!

       
      • Nguyễn thị Phương lan

       25/01/2011 at 6:25 sáng

       Không xinh đâu em à , chỉ hơi có chút duyên thôi ( Theo trưng cầu ý dân được biết như thế ) 😀

        
      • ha linh

       25/01/2011 at 10:14 sáng

       xinh là bao hàm nghĩa duyên nữa đó chị à, em vân thích xinh hơn là đep. Xinh có sức hút ngầm và bền hơn.

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       26/01/2011 at 12:40 sáng

       Bây giờ chỉ muốn người ta khen đẹp lão mà không được , càng già càng xuống cấp nghiêm trọng . Có hôm chị súc miệng , Uyển Nhi đứng bên cạnh nói : Bà ngoại đừng nhọn mồm như rứa , xấu lắm 😀

        
      • ha linh

       26/01/2011 at 1:55 chiều

       con gái em có khi còn bảo em già hơn cô giáo nó!hihihihi

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       26/01/2011 at 11:55 chiều

       Là vì nó biết mẹ xinh nên chọc mẹ đó thôi 😀

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 12:57 sáng

       k phải đâu chị à, em cũng đơn giản lắm , nên nó còn bảo mẹ diện vào tí đi, có hôm trang điểm sao mà nó bảo mẹ lạ quá đi! em về V còn giản dị hơn nhiều người ở V đó chị.

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       27/01/2011 at 2:38 sáng

       Con gái thích hãnh diên về mẹ , cs chắc chê mẹ già hơn cô để khích mẹ trau chuốt cho nó tự hào với mọi người đó , mẹ HL phải tế hị vấn đề ni nha

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 7:40 sáng

       Vâng em nghĩ con gái học mẹ nhiều nên cũng cố gắng sử đổi chị nờ. Em nghĩ con người ta cái chi cũng phải học, cho nên em nghĩ con cái từ nhỏ cũng phải để ý đến bản thân, chăm chút …tạo thành thói quen. Ngày xưa chị em mình thời bao cấp không có đã đành giờ thì cũng phải dạy cho trẻ con biết ăn mặc, chăm chút tí chị nhỉ?

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:34 sáng

       Đúng rồi đó em , không những làm cho con gái tự hào mà còn để anh xã tự hào nữa chớ .

        
 8. Phay Van

  24/01/2011 at 12:30 sáng

  Chị Lan “bắt rể” à?

   
 9. Hà Bắc

  22/01/2011 at 2:07 chiều

  Hôm nay em mới có dịp xem ảnh và đọc bài viết của chị. Em chỉ biết nói một câu rằng các con các cháu của chj thật là tuyệt.
  Em chúc cho gia đình nhỏ của chj lúc nào cũng tươi vui như mùa xuân.

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   23/01/2011 at 5:07 sáng

   Cảm ơn Hà Bắc đã chia sẻ với chị nhé , của để dành của chị chỉ có các con và các cháu thôi , vì thế chị rất vui khi con cháu hạnh phúc em à .

    
   • Hà Bắc

    24/01/2011 at 6:32 sáng

    Em thấy chị là người mẹ tuyệt vời. Các con cháu của chị được thừa hưởng một nền giáo dục tốt trong gia đình nên bây giờ đời sống vợ chồng lúc nào cũng êm ấm hòa thuận, hết lòng yêu thương, chăm sóc cho hạnh phúc gia đình.

     
    • Nguyễn thị Phương lan

     24/01/2011 at 7:00 sáng

     Bây giờ ai cũng thế em à , coi việc giáo dục con cái là nhiệm vụ hàng đầu , con cái hư hỏng đời chúng khổ mà mình về già cũng không được yên thân . Phải thế không em .

      
     • Hà Bắc

      25/01/2011 at 12:47 chiều

      Đúng thế chị à. Em hai cháu gái thì không phải lo lắng chi nhiều, chứ cậu út bây giờ thì đang mệt quá, lúc nào cũng phải đưa đón, thả ra là không yên tâm chút nào.

       
      • Nguyễn thị Phương lan

       26/01/2011 at 12:44 sáng

       Nhà nào bây giờ cũng thế em à , nuôi con không phải chỉ đầu tư tìên bạc mà còn công sức nữa , môi trường xã hội bây giờ phức tạp chứ không trong lành như hồi chúng ta còn nhỏ em hầy .

        
 10. Trần Phan

  21/01/2011 at 11:37 chiều

  Cho em ý kiến chút được hông?

   
 11. ha linh

  21/01/2011 at 10:37 chiều

  Chỉ có hai người mới đem lại hạnh phúc cho nhau , một người thì không thể và cũng không thể nhờ ai đem hạnh phúc đến cho mình …
  ——————
  Đọc và xem ảnh mà thấy cả nước mắt và nụ cười, tin yêu của chị Lan đó.
  Con rể chị nhìn đúng là đã thấy rất hiền.
  cả 2 Tâm và Quý đều tuyệt: em nói tuyệt ở chỗ Tâm phải như thế nào đó mới hút Quý đến độ từ giã thủ đô vào V với Tâm, và 2 người gắn bó thuận hòa như thế.
  Thực sự là cả 2 người đều phải hợp tác thì mới có hạnh phúc thực sự chị nhỉ? em nhìn thấy thế. Cho dù một bên có tuyệt vời đến bao nhiều mà phía kia không hợp tác không có cùng khát vọng thì khó lắm, có con thì rồi làm khổ con.
  Chúc mừng chị có gia đình các con ngoan ngoãn yêu thương nhau, sống có chí hướng, các cháu xinh đẹp, khỏe mạnh nhanh nhẹn.

   
  • ha linh

   21/01/2011 at 10:46 chiều

   Quên nữa qua chị cho em gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến con rể hiền và con gái ngoan của chị.

    
  • Nguyễn thị Phương lan

   22/01/2011 at 1:42 sáng

   “Đọc và xem ảnh mà thấy cả nước mắt và nụ cười, tin yêu của chị Lan đó.”
   Hà Linh là người rất nhạy cảm , đúng là như thế đó em ạ .
   Điều chị thích ở Tâm Quý là cả hai đều sống và nhận thức rất hiện đại ( nằm trong chuẩn mực đạo đức ) em ạ .
   Cảm ơn em rất nhiều .

    
   • ha linh

    22/01/2011 at 10:44 sáng

    em nghĩ cách chị giáo dục con rất hay đó, nói gì thì nói nền tảng từ gia đình quan trọng lắm. Có thể người con đi ra xã hội thì sẽ quan sát và học hỏi để hoàn thiện mình thêm nhưng cái gốc từ nhỏ thì không thể nào thay thế được chị à. Tâm và QUý có quan điểm sống và cách sống thế là tuyệt vời đó( em k biết dùng từ gì hơn, chị đừng nghĩ em động viên nha). Mong cho bà ngoại luôn khỏe, rồi cặp nhà Tâm, nhà Ngọc, nhà Đức Mạnh cứ thế mà tiến là mừng nhất chị nhỉ?

     
    • Nguyễn thị Phương lan

     23/01/2011 at 5:05 sáng

     Trẻ em hư hỏng người ta hay lên án xã hội , chị nghĩ yếu tố gia đình vẫn quan trọng nhất , nếu gia đình giáo dục con sống hướng thiện thì nó sẽ tiếp thu những cái tốt trong xã hội và ngược lại , phải không em .

      
     • ha linh

      24/01/2011 at 12:11 sáng

      vâng em nghĩ giáo dục gia đình là quan trọng nhất.Cha mẹ là tấm gương cho con.
      Và người con khi ra xã hội sẽ học hỏi thêm nhưng em nghĩ vẫn trên nền của giáo dục gia đình để theo khuynh hướng nào.
      CHồng em cứ bảo, nếu mà được thông mình thì tốt, nhưng con mình mà k thông minh lắm cũng chẳng sao miễn là tốt bụng.

       
      • Nguyễn thị Phương lan

       24/01/2011 at 4:56 sáng

       Chồng em có quan điểm thật tuyệt vời , chưa gặp nhưng chị đã thấy mến rồi .Đó là em khéo lựa chọn hay may mắn trong đời vậy em , chị vẫn rất tò mò về em đó .

        
      • ha linh

       24/01/2011 at 7:29 sáng

       Em là em ” Tổng tấn công” chị à! Trước khi đối phương kịp nhận ra mình bị tấn công thì đã gục ngã mất rùi!
       Nói chung em nghĩ chồng em cũng có những quan điểm sống hay, nhưng mà em cũng biết nhường nhịn và ” biết người biết ta” hihihihi tự PR chút cho đời vui tươi! cũng giống như Tâm đó, Quý bỏ Hà Nội, bỏ sự nghiệp để vào Vinh với Tâm, nhưng Tâm cũng sẵn sàng dẹp tiệm áo cưới để đi học nghề mới về phụ giúp với Quý.
       Em được cái nếu thấy mình sai thì cũng chịu khó sửa chứ không có khăng khăng bảo thủ.

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       25/01/2011 at 2:36 sáng

       Vũ khí của em sắc bén thật ,đối phương khi nhận ra thì đã tra gông vào cổ rồi ,mà cái gông đó chắc dễ chịu lắm nên chàng mới soi gương tỉa tót râu để làm đỏm với quản giáo 😀

        
      • ha linh

       25/01/2011 at 5:46 sáng

       nói rứa chơ em thì có thể chị cũng cảm nhận được phần nào, em sống duy tình, sống bằng cảm xúc chứ không phải phân tích lí trí, và hồi cưa nhau cũng thế, cảm xúc ra sao bộc lộ ra vậy..nói chung số may gặp anh chàng không họ Sở chớ tên nào không tốt mà lợi dụng tình cảm cũng nguy chị hè!

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       25/01/2011 at 6:23 sáng

       Đúng đó em , người đa cảm hay mềm lòng dễ bị lợi dụng , nhưng về lâu dài thì người giàu tình cảm mới giữ mái ấm được vững bền .

        
      • Phay Van

       26/01/2011 at 5:18 sáng

       Ở hiền gặp lành, chị HL à.

        
      • ha linh

       26/01/2011 at 1:54 chiều

       cũng có khi ở hiền mà gặp ác đó Phay Van. Nhưng dù sao HL vẫn nghĩ là cứ cố mà sống thiện được chừng nào hay chừng đó, ai mà ác với mình thì ắt cũng sẽ gặp nhân quả thôi. HL nghĩ là từ ngày rời xa gia đình HL gặp đa số là người tử tế, tốt..nhưng song song cũng thảng hoặc gặp người không tử tế. Âu cũng là cuộc sống pahir không Phay Van!

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       27/01/2011 at 12:03 sáng

       Nhiều khi cũng phức tạp chẳng biết đâu mà lần cả các em ạ , có những người mình làm điều tốt họ rất biết ơn và tìm cách đáp lại , nhưng cũng có những người thấy mình tốt họ lại lấn lướt để lợi dụng . Thôi thì cứ sống bằng cái tâm của mình , lương tâm thanh thản không bị cắn rứt là tốt rồi .

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 12:55 sáng

       em nhất trí với ý kiến chị Lan, cho dù nhiều khi cũng ấm ức thật nhưng thôi thì cứ sống với cái tâm của mình.

        
      • ha linh

       27/01/2011 at 2:30 sáng

       vâng đúng thế chị nờ, mà em đi đấu thì thua đầu nước, em có biết cãi nhau đâu.
       Được sống là đã niềm hạnh phúc nhất rồi, tận hưởng chị nhỉ?!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       27/01/2011 at 2:32 sáng

       Chị thấy đấu đá như thiên hạ mệt lắm , thôi thì ai qúa quắt thì nhường , rồi sàng lọc chọn người mà chơi thôi em à

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       27/01/2011 at 2:34 sáng

       Đụng sự to tiếng là mình thua người ta , thôi thì thua trước là hơn , đỡ mệt Hà Lin hầy

        
      • ha linh

       28/01/2011 at 3:29 sáng

       cũng khó nói lắm chị à, nhiều khi phải có một cái gì đó đột phá thì có khi mới hiểu hết được..
       Nhưng em có đúng đi chăng nữa mà gặp ai đanh đá phủ đầu em thì cũng xin thua:” vâng tui xin lỗi làm chị tức tôi, cám ơn chị mắng tôi!” ví dụ rứa thôi chị nờ…

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:43 sáng

       Người ta bảo : Tránh Voi chẳng xấu mặt nào ” nhưng nhiều khi thấy Chuột cũng tránh em ạ 😀

        
      • ha linh

       28/01/2011 at 9:23 sáng

       em cứ cài số lùi chị à, rứa mà đôi khi vẫn không ngờ đó nha!

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       28/01/2011 at 11:25 chiều

       Nhiều tình huống xẩy ra khiến mình ngạc nhiên quá cứ tròn mắt nhìn , thế là họ thắng , nhưng sau nghĩ lại mình cứ thấy tức anh ách 😀

        
 12. Đồ Trọc

  21/01/2011 at 12:39 chiều

  Chúc gia đình nhỏ của các cháu thật nhiều hạnh phúc !
  ( Chắc bà ngoại viết entry này trong tâm trạng phức tạp bởi nhớ về quá khứ nữa nhỉ ? 😀 )

   
  • Nguyễn thị Phương lan

   22/01/2011 at 1:37 sáng

   Cảm ơn bác Giao đã có lời chúc mừng các cháu .
   Bà ngoại là người bao giờ cũng vui niềm vui của mọi người nên quen rồi bác Giao ơi 😀

    
   • Đồ Trọc

    25/01/2011 at 12:41 chiều

    Vui thế sao không làm cái entry về kỷ niệm xưa hả bác ? Tôi là tôi tò mò lắm đấy ! 😀

     
    • Nguyễn thị Phương lan

     26/01/2011 at 12:42 sáng

     Bác ui , bác mà xem entry ngày xưa của tui thì bác không chỉ cạo trọc để theo mốt mà bác muốn đi tu luôn đó 😀

      
     • Đồ Trọc

      26/01/2011 at 11:37 sáng

      Heheeee….. Tui TU HÚ từ lâu rùi ! Bác cứ mần đại đi nha. 😀

       
      • Nguyễn thị Phương lan

       26/01/2011 at 11:54 chiều

       Vì sự bình yên của xóm nhỏ này bác cho tui ẩn giật thôi 😀

        
      • Phay Van

       27/01/2011 at 2:27 sáng

       Chị Lan hay thiệt đó, có lẽ ngày xưa chị chịu nhiều oan ức, chèn ép, thiệt thòi, mà vẫn gắng sống bằng cái tâm của mình? Phần thưởng Trời dành cho chị là các con, các cháu xinh đẹp, hiếu thảo, hòa thuận, thương yêu nhau.

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       27/01/2011 at 2:44 sáng

       Cảm ơn Phay Van đã trả lời hộ cho chị , em rất thông minh nhạy cảm đó

        
      • Phay Van

       28/01/2011 at 2:27 sáng

       Được bậc tiền bối khen sướng quá chị Lan ơi 😀

        
      • ha linh

       28/01/2011 at 3:30 sáng

       Ôi HL cũng vui sướng lây! trong không khí sôi nổi rộn ràng …

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:41 sáng

       Đáng khen thì phải khen chớ em , Phay van sắc sảo lắm , mà sao lại lấy cái nik như đàn ông vậy hả 😀

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       28/01/2011 at 6:44 sáng

       Sự hóm hỉnh của Hà Linh làm chị bật cười 😀

        
      • ha linh

       28/01/2011 at 9:29 sáng

       …hòa chung với tâm trạng lạc quan, tin tưởng của nữ đòng chí Phay, nữ đồng chí HL thì xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện, nụ cười thể hiện khí phách của con cháu Bà Chưng, Bà Chiệu, Xô Viết Nghệ Tĩnh, với sự tạo điều kiện của nam đồng chí Quý, tập thể chị em đồng chí Tâm, chúng tôi hân hạnh chào đón nữ đồng chí Phương Lan tham gia góp nụ cười với toàn thể các đòng chí..Dạ kính xin mời nữ đồng chí Phương Lan -sự hiện diện của đồng chí làm nức lòng chúng tôi….
       ( nữ đồng chí Uyên Nhi yêu cầu đồng chí chật tự…)…

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       28/01/2011 at 11:59 chiều

       Đốp đốp đốp …rào…
       Sau lời phât hiểu của Đồng chí Hà Linh là những tràng vỗ tay không dứt .
       Đồng chí PL phát biểu : Năm qua là năm thắng lợi vẻ vang về mọi mặt của xóm wordproms chúng ta , trẻ già đều hăng hái , xăng xái , hung hăng cũng có , tuy vậy mọi người mặt mũi đều tươi như hoa , chưa có tình trạng sứt đầu mẻ trán nào . Sang năm mới yêu cầu chúng ta phát huy tốt sự hăng hái , giảm thiểu sự hung hăng để xây dựng một xóm wordpress. văn minh và thân thiện , xin hết .
       Hội trường vỗ tay đi chứ , sao im lìm thế . Mất hứng 😀

        
      • ha linh

       29/01/2011 at 12:25 sáng

       bộp bộp bộp…bép bép bép..
       Dạ kính thưa đồng chí Phương Lan- người phụ nữ duyên dáng, người mẹ tâm lý, người bà vui tính, người còm hóm hỉnh, người chụp ảnh đẹp, người làm thơ hay, người viết hóm hỉnh, người chị của Mô, người chủ của một blog..(cho xin li nước lễ tân)…dù bận rộn với bao trọng trách nhưng đồng chí vẫn tạo điều kiện bố trí thời gian vàng ngọc của đồng chí để đến chỉ đạo với bao lời quý báu, chúng tôi nguyện hết sức hết lòng thực hiện công cuộc còm, viết dưới sự chỉ đạo chí tình, chí nghĩa bao quát mà cụ thể, rộng rãi mà sâu sắc, nghiêm túc mà bao dùng, uy nghi mà ý nhị…

        
      • Nguyễn thị Phương lan

       29/01/2011 at 5:04 sáng

       Lấy nước …lấy nước cho diễn giả ngay …sau khi chụp mũ cho già làng PL vô số ưu điểm không đáng được nhận , diễn giả Hà Linh đã bị khát nặng còn già làng PL thì quên bẵng tuổi tác của mình leo tót lên đọt tre ngồi giữa trời đông giá lạnh . Đề nghị chủ tọa yêu cầu Già làng PL xuống ngay ngồi vào vành móng ngựa để nghe diễn giả kể tội tiếp 😀

        
 13. Choitre

  21/01/2011 at 11:30 sáng

  Ui, đẹp ghê nơi.

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s