RSS

Ấm áp trong mưa .

01 Th10
Sáng , trời mưa rất to …Mưa như thế này ba Hiền mà chở Uyển Nhi đi học chắc sẽ ướt hết . Đêm qua ba Hiền phải thức thâu đêm để thiết kế nhà của khách hàng cho kip tiến độ , gọi ba dậy đội mưa đi cũng tội . Ngoại sẽ đưa Uyển Nhi đi học bằng Taxi vậy , như thế Uyển Nhi không bị ướt mà ba Hiền sẽ được ngủ thêm .
Ngoại gọi Uyển Nhi dậy , Uyển Nhi cứ ngủ tít thò lò . Ngoại  mở truyện Audio  trong điện thoại ( ngoại có cả một kho Truyện nhé : An-Đéc-Xen , Ấn Độ , Trung Quốc , Nhật Bản , Việt Nam  đủ cả) . Uyển Nhi mắt nhấm mắt mở nghe rồi đòi ngoại đấm lưng . Ngoại vừa đấm lưng cho Uyển Nhi vừa càu nhàu :” Con gái con gớm hư thế đấy , ngoại già rồi không đấm lưng cho ngoại lại còn bắt ngoại phục vụ  “. Uyển Nhi biết ngoại chỉ trách yêu nên vẫn nhắm mắt tận hưởng cảm giác được mát xa , được nghe chuyện , miệng thì mủm mỉm cười . Ngoại phát khẽ vào mông :” Thôi , được rồi đấy , dậy kẻo chậm học bây giờ “.
Uyển Nhi làm vệ sinh cá nhân và ăn sáng xong hai bà cháu tất tả đóng của  gọi Taxi ,trời mưa nhu cầu người đi Taxi nhiều nên xe hay tới muộn , cũng may sau khi gọi  xe tới liền.Ngoại cầm theo cái ô để đến trường che cho Uyển Nhi , từ cổng trường vào lớp khá xa . Ngồi trên xe ngoại dặn Uyển Nhi đủ thứ : khi học , khi ăn , khi ngủ ở lớp phải như thế nào , còn lúc ra về thì phải đứng trước lớp chờ ba mẹ đến đón , không được tự ý đi ra ngoài .
Mưa mỗi lúc một to hơn , cổng trường nhộn nhạo cảnh phụ huynh đội mưa đưa con đến lớp . Ngoại dắt Uyển Nhi xuống xe , xòe ô đưa cho Uyển Nhi :’ Con che ô chạy nhanh cho khỏi ướt , ngoại sẽ cầm cặp sách của  con chạy theo ” . Uyển Nhi cầm ô chần chừ nhìn ngoại , ngoại dục :” Con chạy nhanh đi kẻo ướt hết bây giờ , ngoại không có ô cũng không sao  , chút xíu rồi ngoại về thay quần áo , còn con ướt không có đồ thay sẽ ốm đấy ” .
Hai bà cháu hòa vào khung cảnh nhộn nhạo dưới mưa của trường học . Đôi chân bé nhỏ của Uyển Nhi chạy nhanh thoăn thoắt , nó cố chạy thật nhanh để ngoại cũng chạy nhanh cho đớ ướt .
Vào đến lớp , Uyển Nhi trao ô cho ngoại , cầm lấy cặp sách , nó đưa tay vẫy tạm biệt ngoại mà chẳng nói được lời nào , hai mắt đỏ hoe .
Ngoại quày quả ra về , bước vội để Uyển Nhi qua nhanh cảm xúc . Uyển Nhi ơi , cháu đừng sợ ngoại lạnh vì ướt mưa nhé , bởi vì trong mưa vẫn có tia nắng hồng ấp áp cháu à .
Advertisements
 

Nhãn: , , , , , ,

116 responses to “Ấm áp trong mưa .

 1. Ẩn danh

  10/10/2011 at 11:28 chiều

  Ôi bà ngoại, yêu bà quá đi thôi….

   
 2. Hà Nội

  07/10/2011 at 10:12 chiều

  Chị ơi…hnay Vinh có mưa ko chị…HN thì mưa cả tuần nay rồi đó ạ…cuối tuần với nhiều niềm vui cùng các con cháu chị Lan nhé!

   
 3. halinhnb

  07/10/2011 at 8:39 chiều

  Cuối tuần chị Lan, Tâm và Quý, Uyển Nhi, Linh Giang vui và an bình nhé
  Cố ra viện chưa chị?
  Dạo ni chị Lan vất vả đo, tranh thủ nghỉ được thì nghỉ hấy!

   
 4. Thành

  06/10/2011 at 5:35 sáng

  Chị ơi, mấy hôm em chạy le te không ghé thăm chị được, chị vẫn khỏe chứ? Mong chị sức khỏe và niềm vui luôn luôn!

  Đêm hôm kia, đọc báo em thấy thông báo bão số 6 suy yếu trước khi đổ bộ vào đát liền, dải đất miền trung em đã thốt lên “Tin vui nhất trong ngày”. Nhưng thể nào cũng mưa chị nhỉ. HN và V giống nhau mà, ngoài này mưa và se lạnh, chắc Vinh cũng vậy. Chị nhớ mặc áo ấm, lấy thêm chăn và quàng khăn cổ đi ngủ là tốt nhất.

  Em thích mùa đông chị ạ, vì được mặc đồ mình thích, nhưng em sợ và ghét nhất mưa vì sẽ chẳng đi được đâu dù có mặc đẹp như thế nào.

  Chúc chị mọi điều tốt lành!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   06/10/2011 at 6:22 sáng

   Vinh hôm nay cũng lạnh em ạ , và mưa nhiều nữa . CHị cảm động khi em chia sẻ trước tình hình mưa bão với miền trung . Mấy hôm nay mẹ chị nằm viện phải đi về thăm nom dầm mưa khổ lắm , may mà bão tan gió không to .
   Em luôn khỏe và vui nhé .

    
   • Dân Cổng Chốt

    06/10/2011 at 8:55 sáng

    Thì tại O đặt tiêu đề “Ấm áp trong mưa” nên ông Trời mới…chiều ,cho mưa hoài mưa hủy rứa đó.Chừ O ngán mưa rồi thì tui trôông cho Trời hết mưa,để O đi về khỏi vất vả.
    Chúc bà cụ mau khỏe nựa O nha!

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     06/10/2011 at 10:07 sáng

     Rứa lần sau tui viết bài rồi nhờ bác đặt tiêu đề hộ nhé , làm sao mà thời tiết cứ ” Trời nhiều mây không mưa ban ngày nắng đẹp , gió đông bắc cấp 2 cấp 3 ” là khỏe bác nhá 😀
     Cảm ơn bác với lời chúc tới bà cố , tui cũng chúc bác luôn vui khỏe , hạnh phúc trong mái ấm của mình .

      
   • Hoa Sữa

    06/10/2011 at 8:29 chiều

    Bà có đỡ hơn không chị ơi?.Em cầu mong sao bà chóng khoẻ và chị khoẻThời tiết mưa dầm đi lại vất vả,chị thật chú ý giữ gìn không để bị nhiễm lạnh chị nhé.

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     07/10/2011 at 2:34 sáng

     Bà đã xuất viện rồi em ạ , chị cũng khỏe , cảm ơn em đã quan tâm chia sẻ với chị nhé , chúc em những ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ 🙂

      
 5. Hà Nội

  05/10/2011 at 10:26 chiều

  Em sang chúc ngày mới ấm áp với bà cháu Uyển Nhi và Linh Giang nhé!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   06/10/2011 at 6:14 sáng

   Cảm ơn em rất nhiều , mỗi ngày được đón nhận từ bạn bè lời chúc như thế thật vui em à . Chị cũng chúc em luôn vui và hạnh phúc nhé .

    
 6. duyhen

  05/10/2011 at 11:06 sáng

  ông bà thương cháu, ba mẹ thương con…tuổi của con có con rồi mới thấy được nhiều thứ mà mình nghĩ đơn giản, nhưng chỉ có làm ông bà cha mẹ mới hiểu.
  cho con gửi lời thăm hỏi đến cụ, thời tiết thay đổi tuổi già hay bệnh thôi, rồi cụ sẽ khỏe ngay thôi cô ạ.

   
 7. Phay Van

  05/10/2011 at 3:02 sáng

  Đọc bài của chị em nhớ đến tình cảm ông bà nội ngoại dành cho các cháu. Hồi nhỏ chúng em vô tâm lắm chị à, không có quyến luyến ông bà đâu.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   05/10/2011 at 4:29 sáng

   Ai cũng không tránh khỏi có những lúc như thế , nghĩ lại mới thấy thương các cụ phải không em .

    
   • Small

    07/10/2011 at 7:18 sáng

    Riêng 4 anh em của em thì khác, ko biết đến tình cảm của ông bà đâu. Lúc còn bé,ông ngoại ở rất xa, tận Đảo Phú Quốc, bà ngoại mất lúc mẹ chưa đầy 2 tuổi. Ông bà nội đông con nhiều cháu quá nên chả quan tâm và có tình yêu đến các cháu, vì thế em chưa hiểu tình cảm này lắm đâu. Nhưng giờ em thấy ông bà nội cu Ben yêu cháu lắm, sẵn sàng hy sinh vì cháu.

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     07/10/2011 at 1:18 chiều

     Chị đã đọc tất cả những điều đó trong cuốn ” Người đàn bà hạnh phúc ‘ . Phải công nhận em sống thiếu tình cảm và sự chăm sóc . Nhưng ông trời đã thấy hết và bù lại cho em rất nhiều , cu Ben cũng được hưởng ân huệ đó em à , như thế gọi là có hậu đó em .

      
 8. huongbuoi

  04/10/2011 at 9:18 sáng

  cô đang mần chi rứa? cháu qua thăm cô đây. hiii

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   05/10/2011 at 4:24 sáng

   Nỏ mần chi , hồi tối xuống viện trực bà cố , tối nay tiếp tục , Bưởi mô không về giúp cô hày 😀

    
   • Hoa Sưã

    05/10/2011 at 6:17 sáng

    Chị ơi,bà lại vào viện ạ.Em chúc bà chóng bình phục và em mong chị dù mệt cũng cố gắng ăn úông đầy đủ,tranh thủ ngủ bù cho lại sức chị nhé.

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     05/10/2011 at 6:40 sáng

     Bà lại nằm viện rồi em ạ , bà bị huyết áp cao liên tục mấy lâu nay .
     Chị rất vui và cảm ơn em đã quan tâm chia sẻ với chị nhé 🙂

      
   • huongbuoi

    05/10/2011 at 1:10 chiều

    Bà cố răng rồi cô? cháu về đc về liền à. chăm bà cố cẩn thận cô nhé, nhưng đừng quên chăm sóc bản thân mình. bây giờ cô mà ốm là cả nhà ốm theo đấy. cô ơi, cố lên!

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     06/10/2011 at 6:12 sáng

     Bà cố vẫn nằm viện cháu à , vì sự phân công hợp lý trong gia đình cô trực ca đêm . Cảm ơn cháu đã quan tâm chia sẻ cùng cô nhé .

      
     • huongbuoi

      07/10/2011 at 2:32 sáng

      dạ, nếu vậy thì cháu yên tâm rồi nạ. 🙂 cho bạn Bưởi gửi lời bạn Uyển Nhi nhé. 🙂

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       07/10/2011 at 2:41 sáng

       Bà cố ra viện rồi cháu ạ , Uyển NHi nói cô Bưởi thật đáng yêu , kem và nem rán cũng thế 😀

        
      • huongbuoi

       07/10/2011 at 11:22 sáng

       Uyển Nhi cũng thật đáng yêu, còn Bà Ngoại thì thật đáng ghét. hii toàn nhắc Uyển Nhi nhớ món nợ. 🙂

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       07/10/2011 at 1:27 chiều

       Hạnh phúc làm sao khi những kẻ đáng ghét lại ghét mình 😀

        
      • huongbuoi

       07/10/2011 at 1:38 chiều

       cô cươi đã đời hi. toàn bắt nạt cháu. Uyển Nhi ơi, cứu bạn 🙂

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       08/10/2011 at 5:48 sáng

       Chọc được Bưởi tức sướng quá ta 😀

        
 9. Hà Nội

  03/10/2011 at 11:26 chiều

  Tình mẹ dành cho con rồi cho cháu thật mêng mông chị Lan nhỉ…tình cảm ấy thật thiêng lêng làm sao….tuy có gđ và có chút sự nghiệp nhưng khi về bên mẹ vẫn thấy mình thật nhỏ bé muốn nằm gối đầu dịu vào mẹ như con nít ý chị ạ…

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   04/10/2011 at 3:41 sáng

   Biết vậy nên yêu thương chăm sóc con cháu bao nhiêu thấy vẫn chưa vừa , thấy con cháu vẫn rất cần mình , mấy đứa con của chị nói rằng : Mẹ rất quan trọng , không có mẹ chúng con không biết sẽ ra sao , vì vậy mẹ cố gắng ăn uống , ngủ ngáy giữ gìn sức khỏe để chúng con được nhờ . Chị hiểu rằng chúng sợ mình nghĩ mình không còn ý nghĩa gì với cuộc sống nữa sẽ buông xuôi , chứ thực ra con chị nó không muốn mẹ phải làm việc quá nhiều , việc gì tranh thủ làm được là chúng làm , không ỉ vào mẹ , chúng chỉ cần chị làm chỗ dựa tinh thần là chính thôi em ạ .

    
   • Co may

    06/10/2011 at 8:42 sáng

    Chui ui, co ba ngoai nhu vay thi con gi bang, khong biet ai sao chu em chua gap. Chac sap “tuyet chung” wa!! Hihi, can bao ton ngay. Chuc chi suc khoe. Mong ba co mau khoi benh.

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     06/10/2011 at 10:03 sáng

     Cảm ơn những lời chia sẻ đầy thiện cảm của em nhé , chúc em luôn vui , mỗi ngày chọn một niềm vui em nhé 🙂

      
   • Small

    07/10/2011 at 7:28 sáng

    Em cũng ko cảm nhận rõ lắm tình cảm này lắm. Giờ có con, em liên tưởng đến thời sinh em ra, mẹ em cũng cho em bú, lo lắng cho em thế nào và em thương mẹ em vì thế. Nhưng cảm giác được mẹ che chở, thích gối đầu dìu vào mẹ để nhõng nhẽo thì ko có và em thấy rất lạ lẫm nếu điều này xảy ra với em. Bà hàng xóm nói “bà thấy mẹ mày lạ thật đấy, con gái đẻ mà chả thấy ra thăm, thường mẹ ruột sẽ ra chăm con gái vì chỉ có mẹ ruột mới thoải mái, chỉ bảo cho con gái lúc mới sinh con”, em cười nói “ba và anh trai ra thăm cháu rồi, tận SG cơ mà, mỗi lần ra Hn tốn kém lắm”. Em ko hề có suy nghĩ là mong mẹ ra chăm mình mà chỉ mong mẹ ở bên ba và chăm ba thật tốt là được rồi, vậy là em yên tâm, hạnh phúc rồi. Tự nhiên, đọc đoạn này nói về “tình mẹ” khiến em chột dạ 1 chút, mắt cay cay…em sẽ cố gắng bù đắp cho con mình, để những đứa con đứa cháu của mình sẽ ko bao giờ bị thiệt thòi như thế hệ bố mẹ chúng nữa. Đó là những gì mà mấy chị em em cùng nói với nhau…
    Lúc mới sinh xong, em được mẹ chồng chăm, lúc đó em mới hiểu tại sao tháng đầu tiên con gái cần mẹ ruột ở bên thế nào? nhưng rồi chấp nhận, thích nghi với suy nghĩ mới đã làm em thấy thoải mái, hạnh phúc và hài lòng với những j đang có…

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     07/10/2011 at 1:24 chiều

     Chị cũng có nhiều cái trong cuộc sống như thế , những gì mình thiệt thòi thì mình ghi nhớ để làm tất cả cho con cháu mình đừng phải chịu như mình ( tất nhiên là trong lĩnh vực tình cảm ) , và cũng bởi vì thế nên làm bao nhiêu cho con cháu vẫn thấy chưa đủ đó em à .

      
 10. Hà Bắc

  03/10/2011 at 6:40 sáng

  Người mẹ bao giờ cũng giành tình cảm tất cả cho con, lo cho con suốt cuộc đời. Hết con rồi đến cháu. Suốt đời lo chị nhỉ.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   03/10/2011 at 6:56 sáng

   Đúng vậy em à , lại sắp mưa bãi nữa đó em ơi .

    
   • Dân Cổng Chốt

    04/10/2011 at 7:38 sáng

    “Bãi” ni nằm ở vạt mô
    Hay vì i lộn với O mà thành?
    (Hề hề…đừng chửi Chốt hỉ!)

     
 11. Phay Van

  03/10/2011 at 6:29 sáng

  Giá mà Uyển Nhi nhỏ nhỏ một tí, bà ngoại ẵm cháu lên, hai bà cháu cùng che chung 1 cái ô nhỉ.

  Rồi chị về có bị ốm không chị ơi?

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   03/10/2011 at 6:41 sáng

   Uyển Nhi mới gần 7 tuổi nhưng lớn lắm , lớn nhất lớp , các phụ huynh khác cứ thì thầm :” Chắc lưu ban hay sao chứ lớp 1 gì mà to thế ” 😀
   Hôm đó chị không bị ốm , không sao em à . Cảm ơn em đã chia sẻ nhé .

    
 12. Trần Phan

  03/10/2011 at 6:15 sáng

  Hồi nào bà ngoại viết về bạn Linh Giang của tớ nữa nhé.

   
 13. Trần Phan

  03/10/2011 at 6:14 sáng

  Ùi, bạn Phan ghen với bạn Uyển Nhi quá cơ 😀

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   03/10/2011 at 6:34 sáng

   Vậy hôm nào bạn Phan đi học bạn Pi sẽ cầm ô che cho bạn Phan nhé , bạn Pi người lớn lắm , không hay khóc nhè như bạn Phan đâu 😀

    
 14. Nguyễn thị Phương Lan

  03/10/2011 at 4:19 sáng

  Bên Nhật cuộc sống khác với bên mình . Bên mình ông bà phải hỗ trợ nhiều trong việc chăm sóc các cháu thì ba mẹ nó mới có thời gian làm việc . Với lại mọi sự chăm sóc nhỏ nhặt vẫn phải hỗ trợ để ba mẹ chúng có thêm thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm việc em ạ

   
  • halinhnb

   03/10/2011 at 11:15 sáng

   à đúng rùi chị ơi, em muốn tả lại cái cảm giác thôi theo như bà nội CS và TC kể, chứ bên VN thì ông bà cha mẹ hỗ trợ các cháu nhiều hơn và đó là niềm vui của các ông bà…

    
 15. Núi

  03/10/2011 at 12:29 sáng

  Ước được làm cháu suốt đời
  Bà đưa đi học mừng ơi là mừng
  Uyển nhi được bà rất cưng
  Núi đay thấy thế cũng mừng vui lây

   
 16. Hoa Sưã

  02/10/2011 at 8:08 chiều

  Em vưà đọc báo mạng thấy nói bão sẽ đổ bộ vào bờ biển Thanh Hoá và Nghệ An.Mong sao bão kô lấn sâu vào thành phố,để Uyển Nhi không buồn,lo nữa khi nhìn bà ngoại đi vê trong mưa.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   03/10/2011 at 4:35 sáng

   Có thể cơn bão lớn này Nghệ An sẽ phải hứng chịu , nhưng Uyển Nhi đâu có sợ , Uyển Nhi được cô Hoa Sữa động viên quan tâm như thế là thấy ấm áp lắm rồi , khi có nguồn động viên lớn thì có đủ nghị lực và sức mạnh để vượt qua tất cả .
   Cảm ơn Hoa Sữa nhé ,

    
 17. Hoa Sưã

  02/10/2011 at 7:55 chiều

  Ấp áp và cảm động.Cảm ơn chị nhiều.

   
 18. trà hâm lại

  02/10/2011 at 12:32 chiều

  Hì, không thể đâu hơn được ! Mỗi lần tôi về quê thăm bà cụ, bà lại sờ mò dúi vào tay tôi ít tiền …
  Thương mẹ quá !
  ôi những người mẹ …
  3 lần rót bia, hai lần rót nhầm rượu thuốc, các con say mèm … mình mẹ dọn mâm…. đất nước tôi, đất nước tôi, đất … nước … tôi ! từ thuở còn nằm nôi ,…..

   
  • Dân Cổng Chốt

   02/10/2011 at 11:24 chiều

   Nói thương Mẹ mà rứa à?Khổ tui chưa trời tề.Không khác chi bọ mi hết.Tau răng mà trời đày ri hè…(
   Hihi…

    
  • Nguyễn thị Phương Lan

   03/10/2011 at 4:28 sáng

   Bác Trà @:Tôi thấy có nhiều cụ vẫn gọi những ông con trai 5X của mình là ” thằng bé” , tình yêu lớn lao của các bà mẹ làm cho họ thấy trong mắt mình con cái họ đều bé bỏng , cần sự ôm ấp thương yêu . Không hiểu cụ nhà bác có còn gọi bác là ” thằng bé ” nữa không 😀

    
   • trà hâm lại

    04/10/2011 at 12:35 chiều

    Vẫn thế bác ạ, tối khuya bà cụ còn lần mò xem đã tấn mùng chưa kẻo muỗi đốt,… tội lắm !

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     05/10/2011 at 4:26 sáng

     Thương cụ quá , bác thật là hạnh phúc .

      
     • Đồ Trọc

      07/10/2011 at 12:49 sáng

      Tui cũng gặp may như bác Trà. Mẹ tui còn giục tui lấy vợ. Bà nói ”càng nhiều càng ít, đẻ thì tau nuôi”. Heheheeee…..

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       07/10/2011 at 2:39 sáng

       Vậy thì không lí do gì bác không đáp ứng nguyện vọng của cụ , rất mong có ngày cả xóm ni tưng bừng pháo nổ hoa cười mừng bác 🙂

        
 19. cua đồng

  02/10/2011 at 12:24 chiều

  Cứ tưởng công chúa chỉ có trong truyện cổ tích, hóa ra nhà bác cũng có 😀

   
 20. Như Mai

  02/10/2011 at 12:15 chiều

  Cảm động quá chị ơi, em đặt thêm cái phụ đề là: bà – cháu, thời a còng! hehehe

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   03/10/2011 at 4:24 sáng

   Cảm ơn em đã chia sẻ nhé , phụ đề em đặt cũng rất đúng nghĩa đó em ạ .Các bé nhà em ở xa bên ngoại chắc cũng thèm sự chăm sóc như thế lắm , vì chị nghĩ ở nước ngoài tình cảm của ông bà đối với các cháu có thể khác bên mình .

    
 21. huongbuoi

  02/10/2011 at 7:44 sáng

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 7:56 sáng

   Hắn nghĩ mình không biết đường sang nhà hắn 😀

    
   • huongbuoi

    02/10/2011 at 9:52 sáng

    Lỡ cô đi qua thăm anh Trọc rồi quên mất đường thì sao? HÍ HÍ

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     03/10/2011 at 4:14 sáng

     CHÁU YÊN TÂM , CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI TRONG XÓM MÌNH ĐÃ THÀNH LỐI MÒN QUEN THUỘC RỒI , CÓ NHẮM MẮT CÔ CŨNG KHÔNG LAC ĐÂU 😀

      
    • Đồ Trọc

     03/10/2011 at 5:50 sáng

     Bửi yên tâm đi Bửi, cô ý nhắm mắt là ném lựu đạn sang nhà anh bác, còn nhà Bửi khi mô cũng an toàn! 😆

      
     • Nguyễn thị Phương Lan

      03/10/2011 at 5:56 sáng

      Trời ! chắc tui phải kiểm điểm lại xem đã cư xử với ông bạn già ra răng mà để bạn than thở a rứa nạ 😀

       
 22. Đồ Trọc

  02/10/2011 at 6:09 sáng

  Ơ hay! Sao hôm ấy không thấy bác gọi cho tôi nhỉ?
  Mình làm nghề Taxi, đọc xong thấy tiếc vì hôm đó không được cuốc nào! 😆

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 6:24 sáng

   Bác làm tui cũng thấy tiếc , hôm đó tui gọi bác chắc đỡ tốn 20 ngàn , ai lại lấy tiền của bà con trong xóm 😀

    
 23. Dân Cổng Chốt

  02/10/2011 at 5:52 sáng

  Khổ trước sướng sau,bà ni chiều chuộng và chăm sóc cháu ra ri thì mai mốt chúng nó thương quý và chăm sóc bà lại .
  Răng đi học lớp Một mà trường xa rứa?Gần nhà không có à?

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 5:59 sáng

   Đầu phường đến cuối phường bác nạ , cũng không xa lắm nhưng mưa to quá nên phải như rứa bác à . Hiện nay bà ngoại đang giữ chức Chủ Tịch của gia đình , danh hiệu cao quý nhưng trách nhiệm nặng nề bác ơi 😀

    
 24. tiêu dao

  02/10/2011 at 5:45 sáng

  Êm ái , ấm áp ! Dễ thương quá chừng -một bà ngoại thật đáng yêu !

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 5:55 sáng

   Chào Tiêu dao lần đầu đến chơi nhà , được Tiêu dao chia sẻ như vậy bà ngoại Uyển Nhi sướng quá chừng và muốn phát huy hơn nữa , cảm ơn Tiêu dao nhé 🙂

    
 25. huongbuoi

  02/10/2011 at 3:19 sáng

  hii, cháu quay lại để đọc cho cô mấy câu ni, mấy câu mà thế hệ bọn cháu hay đọc:
  “LÀ CON GÁI PHẢI NGANG TÀNG PHÍ PHÁCH
  BIẾT YÊU THƯƠNG VÀ TÀN NHẪN KHI CẦN
  NHƯNG TRƯỚC DÁNG MẸ BƯỚC TẢO TẦN
  LẠI QUỲ XUỐNG CÚI ĐẦU RƠI GIỌT LỆ”

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 4:13 sáng

   Mấy câu thơ này đúng là tiêu chí sống của cháu . Con cái nhà ai mà gỏi mà ngoan ra rứa hầy 😀

    
   • huongbuoi

    02/10/2011 at 7:39 sáng

    cô cứ về cái làng nớ nạ, hỏi nhà mô nhiều chuối, cau, bưởi nhiều nhất thì biết ngay ấy mà. 🙂

     
   • Đồ Trọc

    05/10/2011 at 12:56 sáng

    Bác đừng tin Bửi! Nó nói vậy mà không phải vậy đâu. Hồi đi học suốt ngày cà khịa xin tiền của gia đình đấy. Không biết dạo này đã đỡ khoản ấy chưa? Không xin được là khóc và dọa bỏ học! 😆

     
 26. huongbuoi

  01/10/2011 at 12:43 chiều

  mắt cháu cũng đỏ hoe…………………
  cháu nhớ mama O của cháu. mama O của cháu năm nay 65 tuổi rồi. Ngày xưa, cháu đi học cấp 3, thường về muộn vì đi học xa. Chiều đông, trời mưa. Mama O ra tận đầu làng, đứng đón. mà O của cháu không đi xe máy hay xe đạp được… cứ lủi thủi như thế. Trong chiều đông, mặc dù O rất sợ mưa! cứ mưa và sấm sét là O lại trốn vào một góc….
  Cháu cảm ơn những người phụ nữ như Cô… đã cho cháu biết thế nào là yêu thương là hi sinh!
  Cô giữ gìn sức khỏe nhé. lần sau nhớ gọi Ba của Uyển Nhi dậy chở Uyển Nhi tới trường..
  chúc Cô ngủ ngon!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 1:38 sáng

   Bưởi lãng đãng ở đâu không biết nhưng là một người con rất hiếu nghĩa . Không phải ai khi được quan tâm cũng thấm thía và biết ơn mãi như thế đâu .
   Cuội mà chẳng Cuội chút nào 😀

    
   • huongbuoi

    02/10/2011 at 2:46 sáng

    he he cuội ni là cuội nghệ an. 🙂 con gấy nghệ an nạ. nên chấp hành hiếu nghĩa, tình nghĩa rất là ok nạ (tự sướng)

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     02/10/2011 at 4:12 sáng

     Cái chất Nghệ thật đáng quý cháu hầy , tự hào muôn năm 😀

      
     • Đồ Trọc

      02/10/2011 at 6:11 sáng

      Ở Bình dương, Sài gòn có nhiều bảng tuyển công nhân ghi :
      Cần tuyển gấp nhiều công nhân các nghề……
      Không nhận người Thanh Nghệ Tĩnh.
      Tự hào muôn năm! 😆

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       02/10/2011 at 6:23 sáng

       Khổ thân người Nghệ quê tui , chắc vì rứa mà bác Giao trở về quê mẹ 😀

        
      • huongbuoi

       02/10/2011 at 7:40 sáng

       duyệ cái còm này của cô tuyệt đối! he he

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       02/10/2011 at 7:58 sáng

       Còm đạt trên chuẩn mà lị 😀

        
 27. Thành

  01/10/2011 at 12:38 chiều

  Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào!!!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 1:34 sáng

   Đúng là thương con cháu bao nhiêu vẫn thấy chưa vừa , và thật hạnh phúc nến con cháu cảm nhận được điều đó phải không em .

    
   • Thành

    02/10/2011 at 6:59 sáng

    Chị ơi, em ngoài 40 tuổi rồi, vậy mà co những lần em ghé nhà mẹ đẻ, Bà vẫn chăm em như đứa bé vậy, em có cảm giác mình và con gái mình “cháu của Bà” được chăm giống nhau với riêng Bà. Lòng mẹ bao la chị nhỉ!!

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     02/10/2011 at 7:22 sáng

     Người bà , người mẹ hầu như ai cũng thế em ạ , nhưng không phải người con nào cũng nhận biết được điều đó . Mẹ em thật hạnh phúc khi em hiểu được tình của mẹ 🙂

      
     • halinhnb

      02/10/2011 at 11:20 sáng

      hihihi em chừ vẫn nựng nịu CS và TC như là khi còn bé chị ời!

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       03/10/2011 at 4:20 sáng

       Thực ra đứa trẻ nào cũng thích như thế , không được như thế là điều thiệt thòi với chúng em à .

        
      • halinhnb

       04/10/2011 at 8:40 sáng

       dạ, vậy nên có con rồi thấy thương những đứa trẻ thiệt thòi nhiều hơn chị nạ!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       05/10/2011 at 4:20 sáng

       Hà Linh một tình yêu bao la 🙂

        
      • Thành

       06/10/2011 at 5:31 sáng

       HL nựng tớ giúp chút nha!

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       06/10/2011 at 6:15 sáng

       Thành thấy bao la là muốn chia phần liền 😀

        
 28. halinhnb

  01/10/2011 at 12:31 chiều

  Đúng là không có gì ấm áp bằng đâu chị nhỉ?

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/10/2011 at 12:37 sáng

   Khi còn nuôi con , thương con và tưởng như thế đã nhiều , nhưng lúc có cháu lại thấy thương yêu nhiều hơn nữa em à .Bao giờ Hà Linh lên chức bà .có thêm trải nghiệm này em sẽ cảm nhận giống chị .

    
   • halinhnb

    02/10/2011 at 11:19 sáng

    mẹ chồng em nói là khi có cháu thì chỉ có vui và vui chứ không gắn với trách nhiệm gì cả, có cha mẹ của cháu lo mọi thứ rồi nên với cháu là vui+yêu thương thôi…có cái gì đó nhàn tản trong tình yêu thương nớ chị nờ…vậy nên vui nhiều lắm…

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     05/10/2011 at 4:23 sáng

     Em thông minh thật , còm chị trả lời em chạy ngược lên trên mà em vẫn nhận ra để trả lời chị 🙂

      

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s