RSS

Mặt trời bé xinh

14 Th10

Mấy hôm trước sức khỏe  không được tốt hay buốt ngực khó chịu nên tối ngoại tắt máy tính đi ngủ sớm . Sáng hôm sau(12-10) , như thường lệ 5h30 khi chuông báo thức kêu  ngoại dậy tắt chuông thì nhìn thấy trong điện thoại có tin nhắn , nghĩ rằng đó là tin nhắn quảng cảo của các hãng dịch vụ viễn thông , ngoại định mở máy xóa đi thì bất ngờ đọc thấy dòng chữ ” Bà ngoại đã ngủ chưa” từ  nik yahoo của Papa ( vì ngoại luôn online bằng điện thoại di động nên khi ngoại không có ở trên mạng những tin nhắn qua yahoo vẫn  nhận được ) . Thương quá , chắc có vấn đề gì quan trọng papa mới nhắn khi đèn nik của ngoại không sáng . Giờ đó bên kia con cháu còn đang ngủ , ngoại cứ thấp thỏm chờ đến 2 giờ chiều ( là lúc bên kia mọi người vừa thức dậy) để gọi điện thoại sang .

Ngoại online sẵn , làm những việc hàng ngày nhưng tâm trí thì để ở nơi cách ngoại một vạn tám ngàn ki lo mét đường chim bay , đoán già đoán non đủ thứ . Theo như mẹ Ngọc nói thì cuối tháng 10 mới sinh , bây giờ đang giữa tháng , không biết có vấn đề gì không .

2 giờ chiếu nik của papa bật sáng , thường thì papa chỉ online vào thứ bảy hay chủ nhật , hôm nay là thứ 5 ,vì thế ngoại càng hồi hộp . Papa thông báo ngày mai mẹ Ngọc sinh mổ .

Ngoại ngồi dựa lưng vào ghế nhìn papa và mama chăm sóc Tony , nhìn mama và papa chuẩn bị mọi thứ để mai vào viện . Các dì cũng đứng bên cạnh ngoại nhìn cảnh đó mà chẳng biết làm gì ,  sự bất lực thật khó chịu khi thấy những người thân yêu của mình gặp khó khăn mà không thể làm gì được .

Đêm hôm đó ngoại cứ chập chờn khó ngủ nghĩ ngợi lung tung , ngoại hình dung papa đưa Tony đi nhà trẻ rồi tất tả đưa mẹ Ngọc vào viện phụ sản, xung quanh không có anh em họ hàng gì cả , chiều đến khi đón Tony về papa sẽ  ở nhà trông , mẹ Ngọc  phải ở viện một mình sau khi mổ , thương quá .Papa dặn ngoại bây giờ đừng gọi điện thoai sang nữa , khi nào mẹ tròn con vuông papa sẽ gọi về .

Ngày hôm nay cả nhà mình lại thấp thỏm , đoán xem bến ấy vào khoảng thời gian nào thì ngủ dậy , vào khoảng nào thì Tony đi nhà trẻ , khoảng nào thì mẹ Ngọc sẽ vào viện để lên bàn mổ …Nhưng dù  đong đưa thấp thỏm như vậy có những lúc lòng ngoại lại ngân nga vui sướng , ôi , thế là đứa cháu yêu của ngoại sắp chào đời , một mặt trời bé xinh sắp xuất hiện . Cảm xúc đan xen lẫn lộn , lúc lo âu , lúc thì sung sướng .

Mãi hơn 6 giờ tối mới có điện thoại của papa , papa hân hoan báo tin Mặt trời bé xinh đã chào đời , dì Tâm cầm máy nói chuyện với papa mà cả gia đình xúm xít xung quanh náo nức . Papa cho biết em xinh lắm , ngoai hỏi đã quyết định đặt tên gì cho em chưa ( papa và mama chuẩn bị mấy cái tên nhưng chờ em ra đời xem ngoại hình thích hợp với tên nào mới quyết định) , Papa trả lời vui : tên là Socola . Cả nhà cười rồi đoán già đoán non , chắc em có màu da của papa nên mới gọi là Socola . Thật là vui , tâm hồn ngoại cứ lâng lâng không chịu an phận ở thực tại để mà ăn bữa tối . Ngọai vẫn cứ lo lắng về chuyện buổi tối ai ở lại với mẹ Ngọc, nhưng papa cho biết ở bên đó bệnh viện không cho người nhà ở lại , mọi sự chăm sóc chu đáo sẽ do nhân viên của viện đảm nhiệm . Nói vậy ngoại cũng yên tâm , vì bên đó người ta quý trọng con người và có trách nhiệm chứ không như ở bên mình .

Bữa cơm tối hôm nay rôm rả náo nức xung quanh chuyện bé yêu chào đời . Đang vui vẻ bỗng có tin nhắn , dì Tâm mở điện thoại xem rồi hối hả  lao đến chỗ để máy tính , ngoại cũng vội lao theo vì biết có ảnh của papa gửi về qua mạng Vodafone.

Đúng như thế , papa gửi về 2 tấm ảnh . Tấm ảnh thứ nhất chụp mẹ Ngọc bế anh Tony đang xúc kem ăn , vì kem lạnh quá nên anh nhắm mắt nhắm mũi trông rất buồn cười . Hôm nay phải gọi Tony là anh rồi đấy , anh đã lên chức khi có em gái yêu mà lị . Nhưng vẫn phải yêu và chăm sóc anh như trước đấy nhé , không được lơ là đâu .


Còn đây là mặt trời bé xinh , papa thấy em có khuôn mặt tròn và màu da như thế nên gọi là Socola . Mặt trời Socola thì trên thế giới này chỉ ngoại có thôi nhé , ấm áp và đáng yêu . Và nảy ra cuộc bàn luận xung quanh màu da của em bé , nhưng cuối cùng vẫn đi tới kết luận  da em bé mới sinh mà đỏ sau này sẽ trắng chứ không phải đen đâu mà papa gọi là Socola . Nhưng dẫu sao cái tên Socola cũng thật đáng yêu , Socola…Socola…Mặt trời Socola…ngân nga trong lòng với bao cảm xúc  hạnh phúc dâng trào.

Ô la la…la la…

Mùa Thu cất tiếng ca 

Đón mặt trời xinh xắn

Mặt trời Socola

***

Nắng làm rạng lá hoa

Nắng làm ngày Thu ấm

Cho nụ cười tươi thắm

Cho lòng cứ ngân nga

***

Ô la la …la la…

Socola ngoan nhé 

Hãy ăn cho thật khỏe

Hãy lớn cho thật nhanh

***

Để cùng ngoại dung dăng

Để cùng chơi đuổi bắt

Để nghe Ngoại kể chuyện

Để trưởng thành , vươn xa…

***

Ô la la…la la…

Mùa Thu cất tiếng ca 

Đón mặt trời xinh xắn

Mặt trời Socola  …

Ngoại mong ngày gia đình nhỏ của em sẽ về quê hương để ngoại có thể ôm hai cục cưng vào lòng .

Nhớ và yêu thật nhiều

14-10-2011

Advertisements
 

Nhãn: , ,

56 responses to “Mặt trời bé xinh

 1. Co may

  25/10/2011 at 2:01 chiều

  Hom nay moi vao, chuc muon vay, chuc mung chi co them mot mat troi be con. Be con ghet qua! Doc doan chi cho tin con gai sanh ma em cung hoi hop theo. Socola, trung ten o nha cua Co May. Chuc ca nha vui.

   
 2. Hà Bắc

  17/10/2011 at 6:35 sáng

  Em lại sang để ngắm bé Socola xinh đẹp nữa chị nè. Cháu mới sinh, trộm vía trông cháu thật bụ bẫm đáng yêu, đường nét rất sắc sảo, kiểu này ăn đứt mj Ngọc rồi.
  Chúc bé ngoan, mỗi ngày thêm cứng cáp, khoẻ mạnh nhé.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   17/10/2011 at 7:38 sáng

   Cảm ơn em nhé . Nghe nói Hà Nội nắng đẹp chắc em đi làm thoải mái dễ chịu . Trong này trời không mưa nhưng vẫn chưa có nắng em à

    
 3. Hà Nội

  16/10/2011 at 9:54 chiều

  Bắt đầu 1 tuần mới với nhiều niềm vui bên bà ngoại Lan và cả gđ nhé!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   16/10/2011 at 11:05 chiều

   Cảm ơn em , chị cũng chúc em tuần mới bình yên và hạnh phúc nhé.Nghe nói Hà Nội hôm nay nắng đẹp , thèm nắng ghê .

    
   • Hà Nội

    17/10/2011 at 12:16 sáng

    Dạ vâng chị ơi….Hà Nội mấy hôm nay trời nắng đẹp và ko có mưa. Để em gửi nắng vô Vinh cho chị nhé 🙂

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     17/10/2011 at 12:39 sáng

     Vậy là chị cảm thấy ấm áp rồi , cảm ơn em rất nhiều . Sáng nay thấy trời có vẻ sáng hơn em ạ , mong rằng không mưa nữa .

      
    • Đồ Trọc

     17/10/2011 at 1:30 sáng

     Ấy ấy! Gửi cho mình với. Ai đời lại Nhất bên Trọng, Nhất bên Khinh vậy? 😆

      
     • Hà Nội

      17/10/2011 at 2:17 sáng

      Anh Giao ơi…em nói là gửi nắng vô Vinh tức là có cả anh trong đó đới còn gì…chị Lan nhỉ hihi 🙂

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       17/10/2011 at 4:31 sáng

       Hà Nội@: Bác Đồ đã thề không đội trời chung với chị em ạ 😀

        
     • Nguyễn thị Phương Lan

      17/10/2011 at 4:30 sáng

      Bác Đồ@ : Nhất bên trọng nhất bên khinh mới có cơ hội đi kiểu chấm phẩy bác ạ 😀

       
 4. Hoa sữa

  15/10/2011 at 6:14 chiều

  Em chúc mừng chị cùng đại gia đình đón thành viên mới.Thật không hạnh phúc nào bằng cả hai mẹ con đều khoẻ mạnh chị nhỉ.Em đóan bây giờ chị vẫn còn cảm giấc lâng lâng vì vui sướng.
  Hà Linh nói rất đúng là chị cứ thật vui hết cỡ chị nhé,đừng lo lắng vì bên đó điều kiện rất tốt.
  Em mong chị giữ gìn sức khoẻ.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   16/10/2011 at 8:02 sáng

   Cảm ơn em nhiều nhé , chị rất vui vì ngoài tình cảm gia đình còn được sự chia sẻ lớn của bạn bè trên blog , đó là điều rất cần trong cuộc sống . Một lần nữa cảm ơn em rất nhiều .

    
  • Đồ Trọc

   17/10/2011 at 1:28 sáng

   Sao không thấy Hoa Sữa chúc sức khỏe mình nhỉ? Cùng ở Balan mà nỡ thế? 😆

    
 5. halinhnb

  15/10/2011 at 8:58 sáng

  Chúc mừng chị và gia đình Ngọc Hiển, cũng như đại gia đình mình nhé!
  Chị yên tâm bên đó người đẻ ở một mình nhưng y tá và hộ lý, bác sỹ chăm sóc tận tình đến nơi đến chốn chứ không như bên mình nếu k có ai chăm là rất khổ. Sau khi sinh họ sẽ dạy mình đủ thứ đẻ chăm con và họ muốn bà mẹ được nghỉ ngơi yên tĩnh..vậy nên chị đừng lo thương Ngọc phải ở một mình. Ngọc rất vui và bình ổn trong tâm hồn, điều đó quan trọng nhất. Bà ngoại cứ vui hết cỡ, vui tẹt ga cho em!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   16/10/2011 at 8:00 sáng

   Chị rất vui em à , thêm một thành viên mới niềm vui tăng gấp bội , cảm ơn em đã động viên chia sẻ với chị nhé .

    
   • halinhnb

    16/10/2011 at 9:03 chiều

    nhìn ông anh của Socola nhăn nhó mặt mày thương ghê, muốn bế một cấy..
    hạnh phúc chị hầy, vui khi con cái thành đạt, gia đình thêm thành viên…nhất chị rùi đó!

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     16/10/2011 at 11:04 chiều

     Thương lắm em ạ , ngày nào chị cũng ngắm đi ngắm lại những bức ảnh của các cháu , nhớ ghê .

      
 6. Dân Cổng Chốt

  15/10/2011 at 8:22 sáng

  Cái đồng hồ ở blog nhà bác nó thế nào ấy nhỉ.Sáng nay, tui còmxong,thấy hiện kế bên Cậu Mô.Chốc đã thấy người khác chen giữa.Đến chiều lại thấy khác.Không biết có phải tui lẩm cẩm,hay hoa mắt mà…cứ rối beng cả lên thế này.
  Hay là …bác”điều khiển” rứa để.. giỡn cho vui?Hề hề…

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   16/10/2011 at 7:58 sáng

   Tui cũng nỏ biết răng nữa bác à , chắc tạo cái ông wordpress lẩn thẩn sao đó , bác chỉ đạo cho hắn sửa chữa đi nhé 😀

    
 7. Hà Bắc

  15/10/2011 at 7:55 sáng

  Em đọc bài viết của chị mà cảm động quá. Mọi người luôn quan tâm, lo lắng và giành cho nhau thật nhiều tình cảm. Chúc mừng bé Socola hay ăn chóng lớn, chúc mừng mẹ bé vượt cạn mẹ tròn con vuông. Chúc mừng đại gia đình chị có thêm thành viên mới chị nhé.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   16/10/2011 at 7:55 sáng

   Cảm ơn Hà bắc đã chia sẻ cùng chị nhé , có thêm một thành viên mới vui lắm Hà Bắc ạ , và thật hạnh phúc khi có những người bạn cùng chung niềm vui với mình ,

    
 8. tiêu dao

  15/10/2011 at 3:56 sáng

  Chị Phương Lan ơi Tiêu dao cũng vui lây cái hạnh phúc của chị đấy !Chúc mừng chị . Chúc mừng đại gia đình của chị .Chúc mừng Socola !

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   15/10/2011 at 6:17 sáng

   Cảm ơn Tiêu Dao nhé , thật vui khi có bè bạn láng giềng chia sẻ . Chúc Tiêu Dao ngày chủ nhật vui vẻ hạnh phúc . .

    
 9. Dân Cổng Chốt

  15/10/2011 at 12:19 sáng

  Chào mừng Sô kô la nghe!
  Bữa mô về thăm Việt Nam nói bố mẹ khuân về cho bà ngoại mấy kí Sokola trắng,để bà ngoại hết “ám ảnh” màu nâu của sokola nha cháu.
  (Hình như nhà ả cứ lui cui hết nhớ cháu ni lại đến thương cháu khác răng hè? )

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   15/10/2011 at 1:31 sáng

   Cảm ơn bác Chốt đã chúc mừng cháu nhé .
   Bà ngoại cháu chẳng băn khoăn gì chuyện màu da đâu bác ạ , giống màu da của bố cháu càng tốt , vì bố cháu rất duyên đó bác à .
   Bác nói đúng thật , suốt cả ngày tui cứ nghĩ tới cháu này cháu kia , thương hết đứa này sang đứa khác nên các entry quanh đi quẩn lại chỉ viết những gì liên quan đến các cháu . Không biết như rứa có phải là lẩm cẩm không nữa 😀

    
  • Đồ Trọc

   15/10/2011 at 9:12 sáng

   Bác nói thế nào ý? Bác Lan biết anh em mình thèm Sôkôla nên mới bảo là có khuôn mặt Sôkôla. Chả nhẽ bác không biết ẩn ý ấy hay sao? Thôi thì đành nuốt nước bọt nhanh cho lành bác Chốt ạ! 😆

    
 10. Small

  15/10/2011 at 12:07 sáng

  Thật hạnh phúc khi thấy chị Lan và gia đình hạnh phúc như vậy, em được lây theo đó chị ơi! be Socola xinh xắn và yêu chị nhỉ? vậy là chị có 5 đứa cháu rồi phải ko chị?

   
 11. 14/10/2011 at 11:28 chiều

  Chúc mừng Sô cô la, chúc mừng một thiên thần bé nhỏ nữa mới chào đời trong gia đình hai cháu Hiển Ngọc!
  Trông Sô cô la thật đáng yêu!
  Nhìn tấm hình Hoàng Đăng, ông Đức rất thương và nhớ. Nhưng cũng rất vui vì thấy cháu khoẻ mạnh!
  Cầu mong mọi niềm vui, niềm hạnh phúc luôn đến với toàn thể gia đình bác Lan!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   15/10/2011 at 1:19 sáng

   Cảm ơn ông Đức nhé , chúc ông Đức luôn khỏe mạnh để đem niềm vui đến cho đại gia đình chúng ta 🙂

    
 12. Thành

  14/10/2011 at 10:55 chiều

  “Ngoại mong ngày gia đình nhỏ của em sẽ về quê hương để ngoại có thể ôm hai cục cưng vào lòng.”

  Chúc mừng chị “Bà ngoại” lại một lần nữa lên chức. Chúc mừng em bé. Chúc mừng mẹ tròn con vuông!
  Em chẳng biết chúc gì nữa dành cho hạnh phúc lớn lao này chị ạ, hãy cho em gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

   
 13. huongbuoi

  14/10/2011 at 10:08 chiều

  CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH CÔ Ạ! EM BÉ DỄ GHÉT QUÁ. HIII
  (Hic, lại tốn thêm 1 suất sữa chưa với nem chua rán rồi) he he

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   15/10/2011 at 1:17 sáng

   Cảm ơn cháu nhé , chúc cháu kiếm được nhiều xiền để đãi kem và nem rán các bé 😀

    
   • huongbuoi

    15/10/2011 at 3:09 sáng

    mai cày thêm một thửa ruộng nữa, các cháu hok phải lo nhé. hiii

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     15/10/2011 at 6:13 sáng

     Cô Bưởi hứa rồi nhé , mừng quá 😀

      
     • huongbuoi

      15/10/2011 at 10:24 sáng

      chuyện nhỏ như quả bưởi ấy mà. 🙂

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       16/10/2011 at 8:03 sáng

       Bưởi thì nhỏ rồi , nhỏ nhưng chí lớn 😀

        
      • huongbuoi

       17/10/2011 at 2:20 sáng

       bưởi tắm gội thường xuyên mà, răng có chí được hầy? 🙂

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       17/10/2011 at 4:35 sáng

       Ai biết đâu được , hôm trước cô leo cây thấy cháu đầu ngoẹo sang một bên 😀

        
      • huongbuoi

       17/10/2011 at 5:12 sáng

       à, lúc đó cháu nhìn xuống cô xem cô leo thế nào? có bị chói nắng không? 🙂

        
      • Nguyễn thị Phương Lan

       17/10/2011 at 5:56 sáng

       Khổ , con bé lẩn thẩn sớm quá , hôm đó mình leo trên nó mà 😆
       Mới học được cái cười hênh hếch của anh bác nhà cháu đấy

        
 14. Hà Nội

  14/10/2011 at 10:07 chiều

  Em lại may mắn được ngồi đầu tiên trong Ẻn mặt trời bé xinh của ngoại Lan rồi nè, xin chúc chị và toàn thể đại gđ cuối tuần tràn ngập tiếng cười!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   15/10/2011 at 1:13 sáng

   Cảm ơn em nhiều nhé , chị rất vui khi ngày nào cũng được em chia sẻ . Chúc em luôn vui và yêu đời nhé .

    
 15. huongbuoi

  14/10/2011 at 10:05 chiều

  TEMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMMM HE HE

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s