RSS

Giáo sư Nguyễn Tài Thu – một huyền thoại sống

05 Th3

Toni bị xuất huyết não không phải do sốt cao biến chứng mà do bị dị dạng mạch máu não .  KhiToni ngã bệnh cũng là lúc mẹ Ngọc mang thai bé Anna , không thể nói hết những vất vả và sư kiên cường của mẹ Ngọc đã cùng ba Hiển vượt qua như thế nào trong suốt thời gian Toni mê man 6 tháng trên giường bệnh .

May mắn cho Toni là lúc bị xuất huyết đã được cơ sở y tế  Dormager chuyển ngay đến trung tâm nghiên cứu các vấn đề về xuất huyết não của Đức. Ở đó Toni được cứu chữa bằng phương pháp y học hiện đại vào hàng đầu châu âu kết hợp tập vật lý trị liệu và được các y bác sĩ chăm sóc tận tình với tiện nghi chế độ đãi ngộ rất tốt . Khi Toni dần tỉnh được trở về nhà , nhân viên y tế vẫn hàng ngày đến nhà tập vật lý trị liệu cho cháu .

Giáo sư Nguyễn Tài Thu đang châm cứu cho Toni

Toni vẫn được hưởng các chế độ về thuốc men , sữa , các dụng cụ sinh hoạt , thậm chí cả bỉm vệ sinh như khi còn đang nằm viện . Cháu hồi phục dần nhưng hệ thần kinh não chưa tỉnh hẳn , tay và chân trái chưa điều khiển được , mắt tuy nhìn được nhưng chưa liếc qua lại được , đặc biệt là chưa nói được , chưa thể tự ngồi được nếu không có sự hỗ trợ . Mọi sự cố gắng của y học hiện đại khó có thể bình phục nhanh chóng và toàn diện .

Ba mẹ Toni dự định khi bé Anna chào đời xong chỉ đợi bé có thể đi máy bay được là sẽ đưa Toni trở về Việt Nam chữa bệnh bằng y học cổ truyền . Suốt thời gian chờ đợi ngày có thể về nước gia đình săn  thông tin để tìm một thầy thuốc châm cứu giỏi . Thông tin Giáo sư Nguyễn tài Thu là người châm cứu nổi tiếng trên thế giới , được ca tụng như một huyền thoại sống khiến gia đình rất mừng , Nhưng nghe nói tiếp cận được giáo sư không phải dễ . Tìm hiểu sâu được biết thêm giáo sư Nguyễn tài Thu là người thầy châm cứu nổi tiếng ( phó chủ tịch hiệp hội châm cứu thế giới ) , nhưng cuộc đời ông tuy vinh quang vẫn đầy cay đắng .

Về nước 24 -12 âm lịch , sau tết nguyên đán gia đình đưa Toni ra Hà Nội ngay để chữa bệnh , nhờ một số người tìm cách tiếp cận giáo sư Nguyễn tài Thu . Ngỡ rằng việc đó rất khó nhưng hóa ra lại dễ vô cùng , Giáo sư Nguyễn tài Thu mở một cơ sở châm cứu ở 34 – Hòa Mã , ông làm việc ở đây thứ 2, 3, 5 và 7 , thứ 4 và thứ 6 ông châm cứu miễn phí cho những người hoàn cảnh khó khăn tại văn phòng làm việc cũ của ông ở Viện châm cứu Trung Ương .

Thế là một tuần 4 buổi  ba mẹ đưa Toni đến cơ sở của ông ở 34 Hòa Mã để châm cứu , ngoại ở nhà bế Anna . Những ngày đưa Toni đi châm cứu về ba mẹ cháu kể cho ngoại nghe nhiều trường hợp các cháu bị tai biến não rất nặng đã được giáo sư Nguyễn Tài Thu cứu sống và bình phục đến không ngờ , ba mẹ cháu còn ca ngợi cơ sở và trang bị ở đó rất đàng hoàng đạt tiêu chuẩn châu âu , còn giáo sư Nguyễn tài Thu thì  như một ông tiên hiền từ khi châm cứu cho các cháu . Ba mẹ cháu lại còn xuýt xoa cầu khấn cho ông sống lâu muôn tuổi để cứu chữa cho những mảnh đời kém may mắn ..

Nghe ba mẹ kể như thế ngoại cũng muốn được đến tận nơi để chứng kiến . Thế rồi ngoại bế Anna đi cùng ba mẹ và Toni đến đấy .Ngoại hết sức ngạc nhiên nhìn ngắm cơ sở châm cứu của giáo sư , quả là trông chẳng khác gì cơ sở y tế ở Đức mà ngoại đã cùng ba mẹ đưa Toni đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hồi ngoại sang đó chơi .

Toni châm cứu ở căn phòng rộng và dài nằm ở tầng 4 . Nơi đây được bố trí khoảng hai chục chiếc giường , chăn ga , gối đệm sạch và sang , nội thất cũng đẹp và sang , có nước nóng thường xuyên để phục vụ bệnh nhân .

Chiều hôm đó giáo sư châm cứu cho gần ba mươi cháu , tuy đã nghe ba mẹ Toni kể nhưng ngoại vẫn ngạc nhiên khi quan sát giáo sư làm việc , bệnh nhân đông như thế , các cháu lại khóc ầm ĩ , mỗi cháu phải châm mấy chục mũi kim trên người nhưng vị giáo sư đã ngoài 80 tuổi lúc nào cũng dịu dàng trò chuyện , vỗ về dỗ dành , nựng nịu các cháu .

Vừa châm cứu giáo sư vừa dịu dàng chuyện trò trấn an cháu

Trong khi chờ đến lượt Toni , ngoại nghe phụ huynh của các cháu tâm sự về việc chữa bệnh của con mình , ai cũng ca ngợi khả năng châm cứu tài giỏi của giáo sư Nguyễn Tài Thu , họ đã đưa con cháu chạy chữa và châm cứu nhiều nơi , nhưng chỉ khi tới đây thì các cháu mới hồi phục rõ rệt một cách thần kỳ . Trường hợp của bé Thảo 8 tuổi là điển hình nhất , năm bé 3 tuổi bị biến chứng não tưởng phải sống thực vật suốt đời , bé đã đi châm cứu ở viện châm cứu TƯ ba năm nhưng không biến chuyển tốt , thời gian ở đó gia đình yêu cầu gặp giáo sư Nguyễn tài Thu nhưng  không gặp được . Nghe tin Giáo sư mở cơ sở này gia đình liền đưa cháu đến ngay , khám xong Giáo sư cho biết sau 9 tháng châm cứu cháu sẽ đi được , nhưng chỉ sau 7 tháng Thảo đã chập chững tập đi , và bây giờ Thảo đang chạy tung tăng khắp phòng , miệng líu lo như Vẹt

Toni châm cứu cuối cùng nên ngoại và ba mẹ được giáo sư nán lại trò chuyện một lúc , qua câu chuyện và những gì thấy tận mắt ngoại hình dung những vất vả khó khăn mà vị giáo sư già phải đương đầu để duy trì cơ sở chữa bệnh này ( mỗi tháng tiền thuê nhà và giường hết 120 triệu , ngoài ra còn tiền lương của nhân viên nữa ) . Lẽ ra ở tuổi này Giáo sư Nguyễn tài Thu đã có thể bằng lòng với vinh quang của mình , an nhiên hưởng thụ tuổi già .Vì khao khát có một cơ sở để chữa bệnh cứu người , để cống hiến hết sức mình mà vị giáo sư già vẫn phải trằn trọc lo lắng để trang trải , chi phí duy trì hoạt động .Nhân viên phục vụ ở đây cũng theo tinh thần của giáo sư , bằng lòng với mức lương 5 triệu đồng một tháng , mức lương ấy chỉ đủ sống để cứu người .

Ngoại xin phép được chụp ảnh giáo sư đang châm cứu cho Toni , mục đích để khi lớn lên Toni biết đã may mắn được Giáo sư chữa bệnh cho . Nghe ngoại đề xuất như thế đôi mắt già nua của vị giáo sư đáng kính bỗng hoe đỏ , ngoại biết ông xúc động , một cuộc đời vinh quang nhưng cũng không ít đắng cay , khi được gia đình bệnh nhân biết ơn ông cảm thấy mọi nỗ lực của mình không hoài phí.

Sau hơn mười lượt châm cứu Toni bây giờ đã vận động tay chân khá tốt , đã ê a muốn nói , mắt  tương đối lanh lẹ , mọi hy vọng nhiều hơn đang ở phía trước , nhưng những gì giáo sư đã làm được cho phép những bệnh nhân đang điều trị ở đây có thể lạc quan . Cầu chúc cho Giáo sư Nguyễn Tài Thu , ông tiên của những đứa trẻ kém may mắn sống lâu muôn tuổi để cứu người và để thực hiện ước mơ của ông là mở một cơ sở giảng dạy phương pháp châm cứu , lưu truyền cho thế hệ mai sau .

 

Advertisements
 

Nhãn: , , , ,

90 responses to “Giáo sư Nguyễn Tài Thu – một huyền thoại sống

 1. Mai Thanh

  27/03/2017 at 6:56 chiều

  bác Tài Thử làm bác sĩ rất giỏi trong thế giới lắm! bác ấy đã cứu mạng tôi khi tôi còn nhỏ. không ngờ tôi đã gặp bác Tài Thư từ tôi còn nhỏ. tôi biết rằng bác ấy đã thương yêu các em nhỏ thơ lễ phải? bác Tài Thu là của chúng ta. bác sĩ Thu làm giỏi nhất và cuộc đời của bác ấy

   
 2. Ẩn danh

  08/05/2016 at 8:02 sáng

  chị ơi. Gs Tài Thu có khám ở 49 thái thịnh ko chị? em tìm hiểu trên mạng: các ngày thứ 2.4.6 Gs khám ở thái thịnh cón các ngày khác khám ở hoà mã phải ko chi? em cảm ơn chị

   
 3. Ẩn danh

  31/03/2016 at 9:44 sáng

  chị có thể cho em email của chị được không chị Nguyễn thị Phương Lan

   
 4. cachep

  18/09/2015 at 3:24 chiều

  cachep88862@gmail.com e muon hoi chj ve bác thu mot .a .

   
 5. cachep

  18/09/2015 at 3:18 chiều

  chj oi e gui chj email cua e chj tra loi e nhe

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/11/2017 at 6:31 sáng

   Địa chỉ đây em nhé .
   CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SỨC KHỎE VIỆT
   34 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   Tel: (04) 3976 6442 – Fax: (04) 3976 6441

    
 6. cachep

  18/09/2015 at 3:14 chiều

  e chao chj phuong labn a.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/11/2017 at 6:32 sáng

   Địa chỉ đây em nhé .
   CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SỨC KHỎE VIỆT
   34 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   Tel: (04) 3976 6442 – Fax: (04) 3976 6441

    
 7. cachep

  18/09/2015 at 3:13 chiều

  chjchj phuong oi

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/11/2017 at 6:32 sáng

   Địa chỉ đây em nhé .
   CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SỨC KHỎE VIỆT
   34 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   Tel: (04) 3976 6442 – Fax: (04) 3976 6441

    
 8. Ẩn danh

  10/10/2014 at 9:57 chiều

  chị ơi cho em hỏi địa chỉ và sđt di động của giáo sư nguyễn tài thu là gì ạ

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   29/07/2015 at 4:01 chiều

   Địa chỉ của giáo sư có trong bài viết rồi em ạ

    
  • Nguyễn Thu Giang

   04/08/2015 at 9:50 sáng

   Chào chị Nguyễn Thị Phương Lan. Chị cho em hỏi GS Nguyễn Tài Thu hiện giờ còn châm cứu ở 34 Hòa Mã nữa không chị. EM đã gọi theo số máy bàn ở Cty CP Sức khỏe Việt nhưng báo là số đt không có. Cảm ơn chị rất nhiều.

    
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/11/2017 at 6:31 sáng

   Đia chỉ có trong bài viết rồi , còn số điện thọai bác ấy không cho đâu em ạ

    
  • Nguyễn thị Phương Lan

   02/11/2017 at 6:31 sáng

   Địa chỉ đây em nhé .
   CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SỨC KHỎE VIỆT
   34 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   Tel: (04) 3976 6442 – Fax: (04) 3976 6441

    
 9. Nhung Tracy

  15/10/2013 at 11:16 sáng

  Chào chị, hôm nay tình cờ em mới đọc được bài viết của chị !
  Em có một cháu trai tính 3 tuổi 3 tháng . Cháu bị tự kỷ dạng tăng động giảm chú ý. Em đã cho cháu đến bệnh viện nhi TW trên HN khám, bác sĩ có kê thuốc uống và em cũng cho cháu đi học lớp tập nói dành cho trẻ tự kỷ. Tuy nhiên kết quả vẫn không thấy khả quan. Em được nhiều người mách trên HN có bác sĩ Nguyễn Tài Thu châm cứu cho trẻ chậm nói rất hiệu quả , nhưng nay bác đã già và nghỉ hưu. Vậy em ko biết làm cách nào để có thể liên lạc được với bác sĩ và bác sĩ hiện có mở phòng khám ở đâu không. Khó khăn thế nào em cũng quyết tâm tìm gặp bác sĩ bằng được. Mong chị chỉ dẫn dùm em . Em xin cảm ơn chị !

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   16/10/2013 at 5:30 chiều

   Địa chỉ đây em nhé .
   CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SỨC KHỎE VIỆT
   34 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội
   Tel: (04) 3976 6442 – Fax: (04) 3976 6441
   Email: contact@hoitunhantam.vn
   Còn đây là trang Web của cơ sở chữa bệnh của giáo sư http://hoitunhantam.vn/
   Đối với bệnh tự kỷ em nên cho cháu uống thêm thuốc này nhé http://namphuong.vn/San-pham/San-pham-Vuong-Nao-Khang.aspx – Chị cho cháu uống thấy kết quả khá tốt .

    
   • Nhung Tracy

    17/10/2013 at 8:29 sáng

    Em cảm ơn thông tin quý báu của chị. Khi em đưa cháu lên bệnh viện nhi TW khám các bác sĩ cũng kê thuốc Vương Não Khang cho cháu uống. Cháu đã bớt nghịch ngợm hơn tuy nhiên vẫn chưa biết nói. Nay đã biết được địa chỉ của bác sĩ Nguyễn Tài Thu, em sẽ thu xếp đưa cháu lên Hà Nội khám xem sao . Một lần nữa em xin cảm ơn chị . Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe !

     
   • Đào Hằng Nga

    14/06/2014 at 3:25 chiều

    Chị có biết số điện thoại của BS Tài Thu ko ạ? Cho em biết với

     
    • Nguyễn thị Phương Lan

     29/07/2015 at 4:05 chiều

     Giáo sư không cho số điện thọai riêng đâu em ạ , chỉ có số điện thọai của trung tâm do bác ấy điều hành thôi 04) 3976 6442

      
   • ngọc bích

    19/03/2015 at 10:09 sáng

    e chào chị. chị ơi cháu nhà e năm nay 3 tuổi bị nge kém mức độ sâu nên giờ vẫn k thể nói đc. gia đình e đã cho cháu đi khám và bác sỹ khuyên dùng máy trợ thính. nhà cũng gom góp mua cho bé cái máy trợ thính nhưng vẫn không khả quan lắm.chỉ sợ sau này khó hòa nhập với cộng đồng. bác sỹ nói dây thần kinh trong tai có nhiều dây k hoạt động nên mới bị vậy. chị cho e hỏi liệu châm cứu có cơ hội cho cháu k ạ. e cảm ơn chị nhiều nếu chị dành chút hời gian để đọc mail này của em.

     
  • Nguyễn thị Phương Lan

   29/07/2015 at 4:03 chiều

   Giáo sự Nguyễn Tài Thu tuy nghỉ hưu nhưng vẫn mở cơ sở khám chữa bệnh riêng , em xem địa chỉ cơ sở chị có ghi trong bài viết nhé 🙂

    
 10. Ẩn danh

  28/06/2013 at 1:38 chiều

  Cảm ơn thông tin quí báu của chị

   
 11. Ẩn danh

  28/06/2013 at 1:36 chiều

  Mừng quá khi đọc được tin này, tôi có con trai bị tai nạn giao thông năm 2004 . Cháu bị dập não và phải múc 2 gr não dập. Tôi đã chữa cho cháu nhiều cách. Mọi người cứ nói ko thể gặp được Dr Nguyễn Tài Thu, nay được biết Ông có phòng khám, tôi phải dẫn ngay con trai ra để được Dr kiểm tra và cho hướng điều trị
  Cảm ơn chị Phương Lan nhiều

   
 12. Lê phượng

  26/06/2013 at 12:39 chiều

  Chị ơi’! Bé nhà em lúc 24 ngày tuổi bị viêm màng não mủ, bây giờ cháu có di chứng động kinh, co giật, bại não liệu châm cứu có được không? Có người mách e là nếu cháu bị co giật thì không nên đi châm cứu vì dễ bị kích thích thần khinh. Bây giờ cháu được gần 5 th rồi mà chỉ biết nằm thôi.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   26/06/2013 at 3:54 chiều

   Theo chị em nên đưa cháu đến gặp GS Nguyễn tài Thu để khám , GS sẽ thấy nên làm gì cho cháu thì tốt nhất , chữa càng sớm thì mức độ hồi phục càng tốt em ạ . Chúc bé gặp nhiều may mắn .

    
 13. le quang duong

  14/03/2013 at 10:08 sáng

  da. em cam on

   
 14. Ẩn danh

  13/03/2013 at 2:40 chiều

  Dia chi chinh xac la 34 hoa ma-hai ba trung-ha noi

   
 15. le quang duong

  12/03/2013 at 8:52 chiều

  cho hỏi ai biết cụ thể địa chỉ cơ sở chữa bệnh của bác sĩ nguyễn tài thu ở đâu chi cho em với. càng cụ thể càng tốt. gia đình em vô cùng biết ơn!!!!!!!!!!!!!!!!

   
 16. Hung

  11/03/2013 at 1:23 sáng

  Hôm nay mình mới đọc được bài viết này. Mình muốn được đưa bài viết này vào websie của Thầy Thu và công ty của Thầy, không biết chủ bài viết có đồng ý không?

   
 17. Nguyễn Quốc Oanh

  04/03/2013 at 9:57 chiều

  Nguyện cầu Đức Phật gia hộ cho các con của con siêng năng học tập, tu dưỡng thân tâm, noi gương GS Nguyễn Tài Thu để thành tài và thực hành công đức trả ơn cuộc đời.

   
 18. Ẩn danh

  24/09/2012 at 9:42 sáng

  Hom nay, trong luc tim kiem thong tin cho bai hoc cua minh , minh doc duoc bai viet nay. That la cam dong. Khong biet trung tam cua giao su co nhan tien tu thien tu khap ni khong nhi? Neu co thi hay qua. Cam on me Tom va Anna da viet bai nhe! Chuc Tom mau het benh!

   
 19. HÀ NỘI

  09/03/2012 at 8:07 chiều

  Chúc chị cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe! Toni mau bình phục nụ cười của con là hạnh phúc của cả gia đình!

   
 20. trà hâm lại

  09/03/2012 at 1:55 chiều

  Chúc mừng Toni , con đã gặp thày, gặp thuốc rồi đó ! Hãy bình tĩnh, tự tin và chiến thắng !
  ( GS Nguyễn Tài Thu là bà con rất gần với lão hâm … )

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   09/03/2012 at 11:20 chiều

   Toni cảm ơn ông Trà và sẽ gắng làm được như những gì ông động viên cháu .
   Nếu bác trà là người họ hàng gần với giáo sư thì là điều hết sức tự hào đó bác ạ .

    
 21. Small

  08/03/2012 at 3:32 chiều

  Em đọc xong rồi chị à! một bài viết hay và thật hữu ích ko chỉ cho Toni mà cho cả mọi người. Cảm ơn chị nhiều!

   
 22. nkdung

  07/03/2012 at 7:12 chiều

  Chị ơi,em đang mong đợi sẽ có một entry cuả chị viết v̀ê ngày Tony khỏi bệnh hoàn toàn.Cầu mong cho ngày đó sẽ đến sớm.

  Cho em gửi lời kính chúc sức khoẻ tới bác sĩ Nguyễn Tài Thu.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   08/03/2012 at 3:47 chiều

   Chị cũng mong muốn như em , mong muốn đến nghẹn ngào em ạ , chúng ta hãy đặt niềm tin vào đôi tay vàng của Giáo sư.
   Chị sẽ chuyển lời chúc tốt đẹp của em tới Giáo sư nhé .
   Chúc em luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn .

    
 23. Hà Bắc

  07/03/2012 at 3:59 chiều

  Em hy vọng sau khi chị treo Entry này lên sẽ có những nhà hảo tâm tài trợ để GS có thể thực hiện được ước mơ mở một cơ sở giảng dạy để có thể lưu truyền cho thế hệ mai sau nếu như Nhà nước không quan tâm và để thất truyện
  Chúc cho cháu Toni mau trở lại bình thượng Chúc cho GS có sức khoẻ tốt, sống mãi muôn tuổi để cứu ngươì 🙂

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   08/03/2012 at 3:40 chiều

   Hy vọng của em có lẽ cũng là hy vọng của muôn người , vì đó là điều thiết thực liên quan đến đời sống sức khỏe của người dân và nguyện vọng của giáo Sư Nguyễn Tài Thu hết sức chính đáng và đáng khâm phục phải không em .
   Cảm ơn em đã chia sẻ chân tình với chị nhé .

    
 24. Giáng Hiền

  07/03/2012 at 10:54 sáng

  Chị yêu thương!
  Em đang nhớ chị! Nhớ lời nói nhỏ nhẹ đặc trưng xứ Nghệ của chị – nơi của gia đình mà em đã và sẽ mãi thương yêu – quê nội của 2 con gái yêu của em.
  Nhớ những giây phút hồn nhiên, trong sáng bên gia đình của chị em nhà chị
  ——
  Em đang cầu Cháu để xin Chúa ban ơn lành cứu độ lên gia đình bà cháu ngoại của chị và của em trai chị – Mô thương yêu của em.

   
 25. Zoe

  06/03/2012 at 10:46 sáng

  Cầu cho bác Nguyễn Tài Thu mạnh khỏe để giúp đời. Cầu cho Tôni nhanh lành bệnh để ngoại và ba mẹ đỡ vất vả!

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   07/03/2012 at 8:40 sáng

   Hôm chị đến đó nghe phụ huynh của các cháu kể hồi châm cứu ở viện trung ương người ta trói các cháu vào giường để các cháu khỏi giãy giụa khi họ làm việc , còn giáo sư thì chỉ dỗ dành , dịu dàng đối với các cháu lắm . Chị nghĩ khi tiếp xúc với mấy chục cháu mà cháu nào khi châm cứu cũng sợ cũng khóc , lại phải tập trung tinh thần căng thẳng để làm việc mà vẫn dịu dàng yêu thương . Thế mới biết chị xấu tính em ạ , mấy đứa cháu mà mè nheo nhiều quá nhiều lúc mệt mỏi cũng bực mình .
   Chúng ta cùng cầu chúc giáo sư luôn khỏe mạnh em nhé .
   Cảm ơn em đã chia sẻ với chị .

    
 26. Hà Linh

  06/03/2012 at 10:21 sáng

  Thật là may mắn cho Toni và gia đình khi vẫn còn có thể được gặp và chữa trị bởi Giáo sư Nguyễn Tài Thu chị nhỉ? ông có tài năng và trái tim nhân từ-khao khát được cống hiến cho đời-cho người.
  Cầu mong ông sống thật lâu để có thể chữa trị cho nhiều bệnh nhân nữa!

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   07/03/2012 at 8:24 sáng

   Chị thấy thật xót xa ,ông có nguyện vọng mở cơ sở giảng dạy tại sao nhà nước mình không hỗ trợ , . Nếu một thầy thuốc tài năng mà cả thế giới đều xem như một vị thần cho đến cuối đời vẫn không có được một cơ sở chữa bệnh và giảng dạy thì có cảm giác như một con người đến cuối đời vẫn không có mảnh đất cắm dùi .Chị ở lứa tuổi bây giờ chỉ làm được mỗi việc là duy trì sức khỏe để bồng bế các cháu , còn ông đã ngoài 80 mươi tuổi vẫn hàng ngày lăn lộn trăn trở để duy trì cơ sở chữa bệnh cứu người , để hy vọng tạo dựng một cơ sở giảng dạy lưu truyền cho thế hệ mai sau .
   Chúng ta cùng chúc ông mạnh khỏe sống lâu muôn tuổi để thực hiện ước mơ của ông em nhé
   Cảm ơn em đã chia sẻ với chị .

    
 27. HÀ NỘI

  06/03/2012 at 8:45 sáng

  Một thầy thuốc tuyệt vời chị nhỉ, em chưa gặp GS Nguyễn Tài Thu nhưng em được nghe ông nói chuyện trên một số chương trình về chuyên mục châm cứu Y học Dân tộc, tiếng nói của ông ấm áp có sức truyền cảm tới người nghe em ngồi lắng nghe những chia sẻ của ông với những bệnh nhân từng đã qua bàn tay ông chữa trị, phải gọi ông như một vị tiên có phép lạ chị nhỉ. Đọc bài chị viết một niềm tin ấy nụ cười Toni sẽ là ngày gần ko xa phải ko chị? Kính chúc sức khỏe tới chị cùng gđ và kính chúc GS Nguyễn Tài Thu mạnh khỏe!

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   06/03/2012 at 9:51 chiều

   Em nói đúng , giáo sư Nguyễn Tài Thu có giọng nói tình cảm và rất âu yếm , chị thấy ngạc nhiên khi với gần 30 cháu bé châm cứu trong một buổi chiều mà với cháu nào giáo sư cũng ân cần , nhẹ nhàng như nhau , không kể sang hèn hay bé trông có dễ thương hay không . Với Giáo sư cháu nào chẳng may bị bệnh đều được yêu thương như nhau .
   Cảm ơn em đã chia sẻ nhé và gửi những lời chúc tốt đẹp nhé .

    
 28. huongbuoi

  05/03/2012 at 7:24 chiều

  Cầu mong cho Tony nhanh khỏe!

   
 29. Thành

  05/03/2012 at 4:55 chiều

  Một nhân cách lớn!

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   06/03/2012 at 9:41 chiều

   Giá như em có thể trực tiếp gặp giáo sư để hiểu hết những nỗi thăng trầm giáo sư đã trải qua , nghe chuyện của giáo sư vữa thêm kính trọng nhưng cũng hết sức xót xa . Chị nghĩ mở một cơ sở giảng dạy châm cứu ở Việt Nam mình đâu có gì là khó , những trung tâm vui chơi , những tượng đài kỷ niệm có thể bở ra hàng trâm tỷ vẫn làm ngon lành . Vậy mà bây giờ muốn mở cơ sở giảng dạy để truyền nghề chữa bệnh cứu người giáo sư phải tự chạy vạy em ạ . Cầu mong giáo sư mạnh khỏe sống lâu muôn tuổi để thực hiện được ước nguyện cao đẹp đó .

    
 30. Dân Cổng Chốt

  05/03/2012 at 3:41 chiều

  Chưa hề gặp bác sĩ Nguyễn Tài Thu bao giờ nhưng đọc sách báo ,tui cũng đã ngưỡng mộ bác sĩ Thu vô cùng.Hôm nọ nghe chị viết cháu Toni được bác sĩ trực tiếp châm cứu là tui thấy cháu và cả nhà chi quá may mắn.
  Hôm nay đọc bài viết của chị,không chỉ ngưỡng mộ không thôi ,mà tui còn như là ..sùng bái nữa chị nạ.
  Người bị ảnh hưởng của bệnh tật đến mọi mặt cuộc sống như tôi lâu nay, càng hiểu niềm hân hoan hạnh phúc của gia đình chị khi gặp được Thầy tốt.
  Nếu được,chị cho tui gửi lời kính chúc Giáo sư Thu mạnh khỏe! .
  Chúc chị và các cháu vui vẻ ,lacquan,vạn sự như ý !

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   06/03/2012 at 9:34 chiều

   Nghe chuyện của giáo sư tui rất cảm kích bác ạ , đã ngoài 80 tuổi giáo sư mở cơ sở này mục đích để có điều kiện trực tiếp cứu chữa cho bệnh nhân không ngoài mục đích gì khác . Tháng vừa rồi thất thu vì bệnh nhân nghỉ ăn tết , cơ sở phải nợ tiền thuê nhà sau mới trả để ưu tiên trả lương cho nhân viên trước .Ở tuổi của giáo sư mà còn trăn trở lo toan như thế vì người bệnh thật đáng kính phục
   Bác bị ảnh hưởng bệnh tật ra sao mà không chia sẻ để mọi người biết , thấy ảnh bác chụp cùng mọi người ” nhan sắc” rạng ngời như thế có nghĩ là bác đau ốm đâu .
   Cảm ơn bác rất nhiều vì những chia sẻ ở trên , tui sẽ kính chuyển lời chúc của bác tới giáo sư Nguyễn tài Thu nhé .

    
 31. lam khê

  05/03/2012 at 12:56 chiều

  Em xin cầu nguyện và mong chờ diều kỳ diệu sẽ đến với bé Toni thương yêu .
  Chị cho em gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến Giáo sư Nguyễn Tài Thu – ông tiên của những đứa trẻ kém may mắn – nhé chị iu.

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   06/03/2012 at 10:05 sáng

   Cảm ơn Lam Khê rất nhiều nhé , chị sẽ chuyển lời chúc tốt đẹp của em đến giáo sư Nguyễn Tài Thu .

    
 32. mariagianghien

  05/03/2012 at 10:58 sáng

  Ngày em mổ khối u ở cổ 2 lần trong vòng 3 ngày (vì chẩn đoán nhầm nên ngày đầu mổ xong thấy tình hình phức tạp quá nên họ khép lại đợi hội chẩn lại ngày thứ 3 mới mổ chính thức) nên em sau mổ em hỏng hẳn cái cổ đấy.

  Gs. Tài Thu đã làm cho cổ em cử động được bằng chính đôi tay thần kỳ của mình. Rồi tia xạ lại tàn phá tiếp nên em phải chủ động tập luyện trong suối nóng ở Hòa bình trong vòng 3 năm liền thì cái cổ của em mới tàm tạm như hôm nay. Em không thể so với ngày xưa được vì ngày đó cổ em cao 3 ngấn và đẹp đến nỗi ai cũng bảo đó chính xác là cổ thiên nga. Nhưng so với những gì tia xạ để lại thì em đã có cái cổ tuyệt vời.
  —–
  Toni của bà ngoại nhất định sẽ thành công. Hãy tin tưởng ở ông Tài Thu và cô GH sẽ luôn cầu chúc cho con bằng mỗi buổi lễ Chủ nhật nhất là trong Mùa chay này

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   05/03/2012 at 11:43 sáng

   Có những điều kỳ diêu vượt ngoài sức tưởng tượng của con người , em cũng đã được ban tặng rất nhiều điều kỳ diệu của cuộc sống , vì thế ở tuổi 50 Giáng Hiền vẫn là một phụ nữ xinh đẹp và quyên rũ .
   Gia đình rất tin tưởng ở ông Tài Thu và được sự động viên mong mỏi của các bác các cô các chú sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Toni phải không em .

    
   • Giáng Hiền

    05/03/2012 at 12:40 chiều

    Em thấy chị tin tưởng ở ông Tài Thu như vậy là đã chắc thành công tới 98% rồi đấy. Một bs giỏi đến mấy mà bệnh nhân không tin tưởng thì cũng thất bại dù chỉ có 2% là của Bs. Dân ngành y chúng em vẫn thường hay nói thế về những trường hợp hy hữu đã từng xảy ra với những bệnh nhân đặc biệt ạ.
    —–
    Toni cũng sẽ là 1 trong những trường hợp kỳ diệu đặc biệt của ông Tài Thu nha. Hãy tin tưởng nơi ông hầy!

     
    • Nguyễn thị phuong Lan

     06/03/2012 at 9:58 sáng

     Đúng như em nói , lòng tin đối với thầy thuốc cho bệnh nhân tâm lý ổn định nên tác dụng chữa bệnh sẽ tốt hơn . Toni còn bé chưa biết gì , bởi thế ba mẹ Toni tìm được thầy thuốc giỏi , đặt lòng tin tuyệt đói vào thầy thuốc ấy và kiên trì chữa đến cùng thì kết quả sẽ tốt hơn phải không em .
     Sang nhà em chị thấy còm của em với chị tất hay , chị muốn đưa vào đây :
     .”…Em cũng xin chúc mừng cháu Toni của bà ngoại đã gặp được ông Tài Thu – ông tiên có đôi tay thần kỳ. Hy vọng Toni sẽ sớm trở lại bình an như cô GH năm nao. Qua chị cũng cho em hỏi thăm tới Gs. Tài Thu nữa – Chắc ông thì không thể nhớ nổi những ai đã từng được ông cứu khỏi sự chết nhưng em thì không sao quên được khi bàn tay của ông đặt lên vùng cổ đã chết của em…
     —-
     Tạ ơn Chúa đã cho bà cháu chị gặp được thày, được thuốc ạ! “

      
     • Nguyễn Quốc Oanh

      04/03/2013 at 9:43 chiều

      Chúc mừng Toni. Nguyện cầu Đức Phật gia hộ cho GS Nguyễn Tài Thu được trường thọ – Minh mẫn – Mạnh khỏe để Người tiếp tục thực hành tâm nguyện cứu đời.

       
      • Nguyễn Quốc Oanh

       04/03/2013 at 9:54 chiều

       Mình đang tìm thông tin để đưa con trai mình đến xin Thầy Thu chữa bệnh. Chiều nay 2 bố con đến Viện Châm cứu TW để dò tìm xin được Thầy nhưng chưa được. Đã được gặp “Chuyên gia” của Viện, nhưng hình như có cái gì hơi ngược với phẩm chất của Thầy toát ra khi tiếp xúc với vị “chuyên gia” tại phòng khám của Viện.
       Cảm ơn tác giả bài viết và các bạn đã cho tôi biết về thông tin lịch làm việc và địa chỉ TT 34 Hòa Mã mà Thầy – ông Tiên đang ở đó. Bây giờ thì tôi quyết tâm phải đến đó để xin Thầy chữa cho con trai.
       Nguyện cầu Đức Phật gia hộ cho bố con con được gặp GS Nguyễn Tài Thu.
       Nguyện cầu cho thế giới hòa bình, Nhân dân an lạc, Vong linh các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ, Đất nước phồn thịnh, Quan tham xóa hết!

        
 33. mariagianghien

  05/03/2012 at 10:51 sáng

  TEM! TEM! TEM!

   
  • Nguyễn thị phuong Lan

   05/03/2012 at 11:38 sáng

   Tem lương y như từ mẫu tặng em đây nhé .

    
   • Giáng Hiền

    05/03/2012 at 12:45 chiều

    Đã 29 năm rồi em đã làm được như thế dù không phải là bs. Chỉ là người làm trong ngành y thôi ạ
    —-
    Nhưng em vẫn thường được mọi người trong cq khen ngợi về tinh thần, thái độ phục vụ với người bệnh ạ.

     
    • Nguyễn thị phuong Lan

     06/03/2012 at 10:03 sáng

     Chị biết thế nên đã tặng em con tem ” Lương y như từ mẫu” đó em à . EM hãy luôn khỏe để đem niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người nhé .

      
     • Ẩn danh

      09/10/2012 at 9:40 chiều

      giáo sư nguyễn tài thu quê ở đâu ạ?

       
      • Nguyễn thị Phương Lan

       22/08/2015 at 4:38 chiều

       Ông sinh ngày 06 tháng 04 năm 1931, quê ở thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Tây cũ (Hà Nội ngày nay) em ạ 🙂

        

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s