RSS

Gửi Uyển Nhi thân yêu .

01 Th1
Ảnh chụp ở quê Bác

Ảnh chụp ở quê Bác

Đàu năm mới ngoại gửi tới con và gia đình nhỏ thân yêu của con lời chúc tốt đẹp nhất có ở trên thế gian này .
Ngoại viết cho con những dòng này khi ngoài trời vẫn tối đen như mực ,mọi người vẫn yên giấc ngủ say ,còn 4 giờ nữa trời mới sáng .
Ngoại nhớ con lắm , suốt ngày chỉ nghĩ về con .Mỗi lúc nghĩ đến con ngoại không hình dung được lúc đó con đang làm gì ,có nhớ đến ngoại không ,có chăm học như ngoại đã dặn con trước lúc chia tay không .
Uyển Nhi yêu của ngoại ơi ,ngoại nhớ từ những ngày rất bé con đã luôn ở bên ngoại rồi , con bé nhỏ xinh xắn rất đáng yêu ,luôn vâng lời người lớn và nhân hậu. Ngoại luôn hát mỗi khi ôm ấp con : “Ba thẳng ba thắng bùng thơi ,bùng thơi ca ri bung thời ,bắc ca ra rằng ba thắng bùng thơi”. Uyển Nhi à ,mấy câu đó về nghĩa nó chẳng nói lên điều gì ,nhưng âm điệu dịu dàng âu yếm ,nó là một điệp khúc nối dài bất tận , ngoại có thể hát mãi khi ôm con mà không có kết cuối cùng ( con hãy nhờ mẹ Tâm giải nghĩa cho con về đoạn này nhé )
Nước mắt ngoại trào ra khi viết những dòng này , ngoại không muốn xa con đâu, ngoại chỉ muốn luôn ở bên con để con có thể sà vào lòng ngoại những khi con cần ,ngoại muốn ở bên gia đình bé nhỏ ấm cúng luôn yêu thương nhau trong đó có ba mẹ , con và em Linh Giang . Ngoại muốn sáng sáng giúp ba mẹ sửa soạn  cho các con đi học , chiều đến ngoại chạy ra cửa đón các con về khi nghe các con gõ cửa gọi “Ngoại ơi ” . Rồi chủ nhật cả gia đình mình lại lên xe , đi đến những nơi có phong cảnh đẹp để thư dãn như mấy lâu nay ta vẫn làm
Nhưng không thể như thế được Uyển Nhi yêu của ngoại à , ngoại không thể hưởng cảnh sung sướng khi anh Toni vẫn chưa đi lại ,nói năng được. Con có thể hình dung được nỗi đau của bác Hiển và bác Ngọc ,khi người con trai đầu tiên của mình bỗng nhiên ngã bệnh và trở thành bất động như thế . Chắc con cũng nhất trí với ngoại  là : cả gia đình mình hãy dành tình yêu thương lớn lao cho anh Toni , để giúp anh chóng bình phục ,trở lại như người bình thường .
Bên này trời lạnh , ra ngoài đường gió quất thấu xương ,hôm thứ 7 ngoại cùng bác Ngọc mỗi người một xe đẩy anh Toni và chị Anna đi chợ châu á mua đồ ,đi bộ , rồi lên tầu xuống tầu , vùa lạnh vừa mệt mỏi ,mới thấy thấm thía nỗi vất vả mà hai bác phải vật lộn bấy lâu nay . Hôm đó ngoại và bác Ngọc đưa chị Anna -anh Toni cùng đồ ăn mua được nặng nề về đến nơi trời tối mò nên không lên mạng gặp con vào thứ 7 như đã hẹn được , con đừng buồn ngoại nhé .
Uyển Nhi yêu của ngoại ơi , ngày ngoại trở về bên con và gia đình nhỏ ấm cúng của con chắc còn xa lắm . Ngoại mong rằng con luôn nhớ lời ngoại ,chăm học nhé ,đừng ham xem ti vi và máy tính ,vì như thế sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ . Con hãy luôn vâng lời ba mẹ , yêu thương em Linh Giang , yêu thương cả anh Mạnh nữa , anh Mạnh không được sung sướng như các con , tội lắm .
Con đừng để mẹ phải nhắc nhở nhiều ,mẹ yếu lắm mà công việc lại quá sức . Con hãy hình dung thân hình bé nhỏ của mẹ ( mẹ có thể mặc vừa đồ của con) ,mà phải gánh vác một khối lượng công việc như đàn ông ,lại còn lo nội trợ chăm sóc gia đình nữa . Nếu vất vả mà còn buồn phiền vì con cái không ngoan ,mẹ sẽ đổ bệnh đấy , con hãy thay bà chăm sóc mẹ ,nhắc mẹ ăn uống nghỉ ngơi . Con nhắc mẹ Tâm mua Phi la Tốp để uống ,rồi hàng ngày con nhắc mẹ uống thuốc nhé .Con cũng nhớ chăm sóc ba , luôn nghe lời ba nữa , ba luôn yêu thương con , chăm sóc dạy dỗ con hàng ngày ,đừng để ba thất vọng ,buồn lòng nhé
Ngoại viết đã dài rồi ,bàn phím bên này khó gõ lắm , cứ bị nhảy chữ liên tục phải gõ lại . Ngoại dừng đã ,thỉnh thoảng ngoại sẽ viết thư cho con để lòng phần nào nguôi đi nỗi nhớ .
Uyển Nhi yêu à ,con luôn ở trong lòng ngoại , trái tim ngoại luôn dành cho con ,con đừng để trái tim ngoại nhức buốt nhé . Hãy để tim ngoại đập những nhịp rộn ràng yêu thương khi biết rằng con học giỏi ,chăm ngoan , vâng lời ba mẹ .
Yêu con rất nhiều .
Ngoại ôm con một cái nào,con cũng ôm ngoại thật chặt nhé .

\

Advertisements
 

2 responses to “Gửi Uyển Nhi thân yêu .

 1. Nguyễn thị Phương Lan

  03/01/2013 at 4:23 chiều

  cảm ơn em thật nhiều nhé .

   
 2. Thành

  01/01/2013 at 3:59 chiều

  TEM
  Tình thương yêu vô bờ bến luôn dâng đầy trong trái tim Ngoại!
  Chúc mừng năm mới 2013!
  Chúc chị nhiều hạnh phúc và sức khỏe để thương yêu con cháu!

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s