RSS

Gửi tuyết về cho những người thân yêu .

15 Th1

Ngoại sang đây vậy mà thâm thoắt đã được 20 ngày rồi ,mỗi ngày qua đi lại nhớ những người thân yêu ở nhà ,nhớ lắm . Ngoại nhớ những gương mặt thân yêu đã cùng ngoại chia bùi sẻ ngọt ,cùng ngoại vượt qua những gian truân trong cuộc sống .

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nỗi nhớ ngọt ngào nhưng đầy da diết ,ngắm những tấm ảnh này càng nhớ nhung biết bao ,cảm ơn cuộc đời đã chongoại những đứa con ngoan , rể hiền và những đứa cháu xinh xắn đáng yêu .

Ảnh chụp trong lần đi thăm quê Bác tháng 12-2012

Ảnh chụp trong lần đi thăm quê Bác tháng 12-2012

Hạnh phúc mà ngoại có được cho ngoại niềm hân hoan và đủ bản linh để làm “Ô sin đa quốc gia” như ông trời vẫn bảo ngoại phải như thế .

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ngoại đi xa những tình yêu thương vẫn luôn hướng về ngôi nhà giờ đây là chốn sưởi ấm con tim của ngoại . Xa rồi nhớ lắm ,mà sao cứ thấy day dứt trong lòng , đối với mỗi đứa con ,đứa cháu ,mình còn sơ suất khi ở bên chúng nó ,đối với những người thân bao giờ ngoại cũng thấy mình có lỗi ,chẳng bao giờ thanh thản .

Sáng nay tuyết rơi nhiều , nhớ lời đã hứa với Uyển Nhi ,ngoại cùng bác Ngọc  và chị Anna đi chụp ảnh để gửi về ( Bán Hiển bận đi làm còn anh Toni đi học).

13

Chị Anna được bác Ngọc cho mặc ấm , vì thế chật chội quá nên khóc inh ỏi , nhưng khi ra ngoài thấy tuyết thích quá nên cười toe toét . Anna cũng quê như ngoại ,lần đầu được trông thấy tuyết vì năm ngoái còn bé quá .

14

Người ta phải thay phiên nhau cào tuyết rồi rắc muối lên đường cho dễ đi ,có muối tuyết sẽ tan.

15

Mọi người đừng nhầm Anna đang phấn khởi reo hò nhé ,hành động của Anna trong tấm ảnh là chống đối đấy.

16

Còn đây là bác Ngọc với Anna , có vẻ như Anna không thấy lạnh gì cả , cứ vùng khỏi tay người lớn để chạy , mà toàn chạy theo ngả khác , ngoại và bác Ngọc đưa tay vẫn tạm biệt mà Anna vẫn cúi cổ chạy một mạch , chẳng sợ gì cả.

17

Vì chạy nhanh và liểng xiểng nên lái không chính xác ,trệch đường ngã tòm vào tuyết ,ngồi vậy chờ cứu gúp   😀

18

Còn đây là ngã rồi ngồi ăn vạ luôn ,không chịu dậy.

19

Chị Anna giống Linh Giang ở cỗ chẳng biết sợ là gì ,không biết Uyển Nhi có gan như chị Anna không nhỉ .Anh Đức Mạnh mà đến những nơi như thế này chắc là thích lắm .

20

Lúc này Anna có vẻ thấm mệt ,găng tay bị ướt vì mỗi lần ngã lại chống tay vào tuyết.

21

Bác Ngọc chụp ảnh điệu lắm ,chỉ có ngoại là tư cách thôi .

22

Mỗi lần chụp cho bác Ngọc ngoại đều ngồi thấp xuống chụp hất từ dưới lên , vì thế trông dáng bác Ngọc cao ráo ,còn bác Ngọc chụp cho ngoại chẳng quan tâm đến yếu tố kỹ thuật , chụp ấn từ trên xuống nên trông ngoại lùn tè , mất uy .

23

Ngoại đứng bên chiếc ô tô bị tuyết phủ để Uyển Nhi thấy tuyết dày như thế nào , nhưng buồn vì bác Ngọc chơi ác nên ngoại thấp tè , chán quá . Nghe Uyển Nhi nói tuyết ngọt lắm ngoại định ăn thử nhưng sợ lạnh cóng rụng hết răng ,không còn chiếc nào để nhai cơm thì nguy .

Hôm qua mẹ Tâm gửi cho ngoại một số ảnh của các cháu và ba mẹ đi chơi ở Diễn Châu , ngoại thích lắm .

24

Nhìn 2 chị em rất dễ thương , nghe mẹ Tâm bảo dạo này hai chị em yêu nhau lắm ngoại rất mừng .

26

Đến nơi mới đã có bạn mới rồi , mà trông Linh Giang điệu quá đi ,tương lai còn điệu hơn chị Uyển Nhi nữa . Uyển Nhi nhớ là khi chụp ảnh đừng nhăn mặt như thế nhé ,ngoại tưởng Uyển Nhi vừa ăn chanh xong đấy    😀

27

Cái này cả hai chị em đề điệu ,chẳng hổ danh là cháu bác Ngọc , thế mà bác Ngọc lại nói đây là gen trỗi của mẹ Tâm   😀

30

Phải công nhận hai chị em điệu thật ,ngoại đâu có điệu như thế , không phải gen di truyền từ ngoại đâu nhé    😀

29

Hai chị em cùng ba Hiền đứng trông oách xà lách quá ,lúc này ngoại mới chợt nhớ là không thấy ảnh mẹ Tâm,lần sau ba Hiền nhớ lưu ý nhé .

Entry đa khá dài .Lúc này bên ngoài trời đã sáng sủa hơn không âm u như khi ngoại đi chụp ảnh , tuyết vẫn đóng rất dày . Hôm nào đủ sức khỏe ngoại se ăn thử tuyết xem có ngọt hay không Uyển Nhi nhé    😀

Ngoại dừng đã nha ,Uyển Nhi – Linh Giang cùng ba mẹ đi suốt ngày ,khi về nhớ chơi với anh Mạnh kẻo anh buồn nhé . Ngoại vô cùng hạnh phúc khi con cháu yêu thương đùm bọc lẫn nhau ,ngoại tin rằng con cháu của ngoại se luôn như thế . Thỉnh thoảng nhớ xuống thăm bà Cố nhé ,mỗi lúc nhớ đến bà Cố ngoại lại thấy nhói trong lòng ,hãy thay ngoại quan tâm đến bà cố nhé .

Yêu và nhớ vô cùng

________________

16 – 1

Đêm qua tyết rơi dày hơn rất nhiều ,cả không gian ngập màu tuyết trắng ,cây cối như được trang điểm đẹp hơn lên . Ngoại gửi thêm ảnh cho Uyển Nhi xem nhé .

IMG_1652

Vì trời lạnh -5 độ nên ngoại không dám ra ngoài chỉ đứng trên ban công chụp xuống . Nơi này khi trời đẹp chim , thỏ ,chồn nhiều lắm ,chúng nhởn nhơ khắp nơi .Thỏ và chồn thoải mái tung tăng ăn rau , cỏ ,còn chim nhiều vô kể ,đậu trên cành cây ,trên ống khói và đậu trĩu cả những dàn ăng ten trên mái nhà nữa.

IMG_1653

Như ngoại đã nói ở đây thường phải thay phiên nhau dọn tuyết để lấy đường đi .

IMG_1654

Trong khu nhà bác Ngọc ở có 6 gia đình ,chỉ gia đình bác Ngọc 2 vợ chồng còn trẻ ,còn nữa toàn 80 đến 90 tuổi . Cạnh nhà  bác Ngọc có cụ bà ngoài 80 ,còn cụ ông ngoài 9o tuổi . Hôm qua bác Ngọc bảo : Hôm nào đến phiên ông bà phải dọn tuyết bác Ngọc sẽ làm giúp.

Ảnh ông bà và Anna hôm tết dương lịch vừa rồi .

Ảnh ông bà và Anna hôm tết dương lịch vừa rồi .

Sáng nay đến lượt ông bà ở tầng dưới ,ông cụ bị ốm nên bà cụ phải làm . Cụ ông ở cạnh nhà bác Ngọc vốn tính rất ga lăng liền xuống làm hộ . Trời mới mờ sáng mà lạnh như thế nên ông đột ngột ngã quỵ ,may đúng lúc đó bác Hiển bế Toni xuống để xe trường đến đón , bác Ngọc đang đứng ở cửa sổ nhìn xuống thấy vậy vội chạy xuống bế Toni để bác Hiển đưa ông cụ lên nhà . Toni lên xe xong bác Ngọc giúp cụ bà ấy dọn tuyết rồi quay lên cùng bác Hiển chăm sóc cụ ông vì vợ cụ già quá rồi .may mà ông qua khỏi .

5

Ở nơi này những người già sống cô đơn lắm , con cháu bận rộn ít khi lui tới ,mà hai ông bà cũng chẳng có con ,vì thế họ hay lui tới quấn quít với gia đình bác Ngọc, đặc biết rất thương yêu Toni và Anna . bà cụ kể rằng hồi Toni về VN châm cứu ,trong một lần đi nghỉ ở bãi biển Hà Lan , bà cụ thấy một thằng bé trông giống Toni ,bà nhớ Toni quá lao đến bế , mẹ đứa bé tưởng bà bắt cóc nên mắng bà ,bà tủi thân quá cứ khóc mãi.

Ở nơi xa này mọi người dù không phải cùng dân tộc hay dòng máu nhưng vẫn đùm bọc lân nhau ,đó là điều cần thiết trong cuộc sống .

Ngoại tin rằng ở nhà con cháu của ngoại luôn thương yêu đùm bọc  lẫn nhau như thế .

Advertisements
 

41 responses to “Gửi tuyết về cho những người thân yêu .

 1. Phay Van

  03/03/2013 at 11:08 sáng

  Em gởi cho Chị cái nắng gay gắt của SG đây Chị ơi.

   
 2. mariagianghien

  17/02/2013 at 6:56 chiều

  Em ăn Tết xong rồi mang quà về cho chị đây! 1 hộp ô mai mơ gừng để chị đỡ lạnh khi ra chơi dưới tuyết nhé!
  Em không nói xạo đâu! khi nao về em sẽ tặng chi thật! 😆

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   12/03/2013 at 10:37 chiều

   Cảm ơn Giáng Hiền ,em làm chị thèm quá ,mấy lâu huyết áp không ổn hôm nay mới vào đọccòm này của em ,không biết ô mai có còn không , hay em xơi hết roài 😀

    
 3. Hà Linh

  11/02/2013 at 10:42 sáng

  Ngoại cứ ” hai phương trời thương nhớ ” hầy!
  Mọi ngươi ở nhà trông khỏe mạnh, vui vẻ thế là ngoại yen lòng rồi!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   12/03/2013 at 10:39 chiều

   Chỉ mong đượcthế thôi em ạ ,ngoại dạo này chán lắm ,không dám vào mạng nhiều vì sức khỏe không ổn ,xem ra máy tính không thích hợp với người tuổi cao 😀

    
   • Hà Linh

    13/03/2013 at 6:32 sáng

    thôi thì có chút thời gian rỗi nào chị tranh thủ nghỉ ngơi, ngủ đi cho khỏe chị à!
    Nhìn Tâm -Quý biết là yêu nhau đắm đuối làm sao, quần áo cũng rất hợp màu, hợp kiểu!

     
 4. HÀ NỘI

  10/02/2013 at 9:35 sáng

  Hà Nội gửi sang bên chị và toàn gia đình hượng vị tết của Việt Nam nè…chúc chị luôn mạnh khỏe, thật nhiều niềm vui hạnh phúc bên đại gia đình và con cháu!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   12/03/2013 at 10:41 chiều

   Cảm ơn em rất nhiều ,mãi tới hôm nay chị mới vào mạng mà vẫn cảm nhận được hương vị tết quê nhà từ em đấy

    
 5. hth

  10/02/2013 at 8:24 sáng

  Em chúc chi và gia đình Ngọc – Hiển một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Chúc cho thằng cu Toni ngày càng khỏe mạnh hơn. Hôm qua Hà, vợ Mô cũng gọi điện ra chúc Tết. Thời gian nhanh thật chị à.

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   12/03/2013 at 10:43 chiều

   Cảm ơn em ,chị chúc em và gia đình luôn mạnh khỏe , nhiều may mắn , riêng em bao giờ cũng phong độ nhé

    
 6. mariagianghien

  07/02/2013 at 10:46 chiều

  Chị ơi! Bên ấy chắc chị và con cháu cũng chuẩn bị đón Giao Thừa bằng 1 mầm cỗ thịnh soạn chị nhỉ? Em chuẩn bị về quê đón Têt cùng bố mẹ em. Em qua nhà chúc chị bình an. Chúc cháu Tony mau lành bệnh!
  —-
  Nhớ chị! Nhớ Vinh vì nơi đó đã có những phút giây hp, êm đềm và không bao giờ phai mờ trong tâm trí tốt lành của bọn em ngoài HN ạ!

   
 7. levinhhuy

  01/02/2013 at 3:41 chiều

  Tuyết ở nhà ngoại mãi vẫn chưa tan… 😉

   
 8. Hà Bắc

  31/01/2013 at 3:22 chiều

  Tuyết đẹp quá chị ơi! Anna đi trong tuyết thật là tuyệt, chị nhớ giữ sức khỏe nhé, cứ phải thích nghi dần dần chị à !

   
 9. mariagianghien

  20/01/2013 at 12:54 sáng

  Chị đã bình an nơi phương xa! Chị ơi! cẩn trọng đôi chân và hai tai nhé khi trời lạnh nhé! Nhìn chị đỡ gày xạm đi rồi đấy! xinh gái quá!
  —–
  Nhớ chị quá chị ơi! Nhớ cả Vinh nữa. Nhớ tất cả mọi người thân yêu của xóm nhỏ yêu thương!

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   21/01/2013 at 5:31 chiều

   Chị cũng nhớ em lắm ,vào nhà em thấy em nói ngừng viết bài , chị buồn quá lặng lẽ ra về đấy em à 😦

    
   • mariagianghien

    01/02/2013 at 11:00 chiều

    Chị ơi! em đây!
    Chúc chị và Tony bình an!
    Chúc Nolen sớm bình an!
    —-
    Tết chúng em nhớ chị gái thơm thảo dịu hiền!

     
 10. levinhhuy

  17/01/2013 at 2:27 chiều

  Ngoại đi xa nhưng tình yêu thương vẫn luôn hướng về ngôi nhà giờ đây là chốn sưởi ấm con tim của ngoại. Xa rồi nhớ lắm, mà sao cứ thấy day dứt trong lòng, đối với mỗi đứa con, đứa cháu, mình còn sơ suất khi ở bên chúng nó, đối với những người thân bao giờ ngoại cũng thấy mình có lỗi, chẳng bao giờ thanh thản. Em đọc câu này mà thấy ganh tỵ với các anh chị là con cháu của ngoại quá, tủi thân vô cùng! Có ngoại sướng thật, vậy mà đời em lại chẳng có ngoại. Ui ui ui, hay là, chị Phương Lan ui, chị làm… ngoại em đi!

   
 11. hth

  17/01/2013 at 1:13 chiều

  He he he… trông chị trẻ ra rất nhiều thât. Sang Tây thì nhớ cháu ở ta, đến lúc về nhà lại nhớ cháu Tây, he he he… Chúc chị luôn vui nhé. Thằng cu Toni đi học ở trường rồi hả chị?

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   21/01/2013 at 5:27 chiều

   Toni đi học rồi em à ,bên này có lớp học giành cho các cháu trường hợp như Toni mà .
   Em khen trẻ làm chị tưởng bở đấy nhé 😀

    
 12. HÀ NỘI

  17/01/2013 at 12:58 chiều

  Ui đẹp quá, ngắm nhìn những bức ảnh tuyết lại làm em nhớ xứ tuyết rùi đẹp thật em yêu mùa đông yêu cái rét ấy….chị sang đã quen với cái lạnh đó chưa chị? có tuyết nhưng em nghĩ cái lạnh rất ngọt ngào phải ko chị?

   
 13. Dân cổng Chốt

  17/01/2013 at 7:05 sáng

  Năm ni rét lắm Ngoại nghe
  Ngoại còn ‘dọa” gửi Tuyết về là răng?
  😆

   
  • hth

   17/01/2013 at 1:14 chiều

   Cậu thì thật…. đếnc hết vì…Ô sin nhà người khác thôi, hê hê hê… Sang tớ mà ngắm dào với cúc nhá, nhá… 😀

    
  • Đônga

   17/01/2013 at 9:32 chiều

   Vừa nghe “gửi Tuyết thân yêu”
   Giật mình Chốt uống thuốc liều…nhào zdô 😆

    
  • Nguyễn thị Phương Lan

   21/01/2013 at 5:21 chiều

   Tui gửi tuyết về là muốn nói tui đang đồng cam cộng khổ đó bác Chốt nờ 😀

    
   • Dân cổng Chốt

    09/02/2013 at 9:32 sáng

    CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
    Nì ,giao thừa xa quê đừng khóc nhè hỉ.

     
 14. trà hâm lại

  16/01/2013 at 9:36 chiều

  Cho dù là oSIN nhưng bác phải là giữ ấm cái cổ họng đó , lơ mơ là gay go to !

   
  • Nguyễn thị Phương Lan

   21/01/2013 at 5:16 chiều

   Đúng rồi đó bác Trà ạ ,hôm trước tui đi Centro về lạnh quá , may mà cẩn thận không thì mất nghiệp ca sĩ bác à 😀

    
 15. Đônga

  15/01/2013 at 8:49 chiều

  Có lẽ được “ngâm” trong tuyết khiến con ngài ta chẻ da, cứ phong độ như ni thì chả mấy chốc O sin quê choa trở lại thời thiếu nữ. Chẹp chẹp! 😀

   

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s